Nghiên cứu phương pháp tạo mẫu tóc để in 3D

Rất khó để diễn giải dự án Stylized Hair Capture của Disney Researchers một cách ngắn gọn. Bởi nó bao gồm nhiều kỹ thuật 3D cao cấp như scan quét mẫu 3D, thuật toán xử lý ảnh chụp và cách điệu kiểu tóc, in 3D tượng người với các kiểu tóc bất kỳ.

phương pháp tạo mẫu tóc để in 3D

 

Stylized Hair Capture là nghiên cứu mới nhất của Disney Researchers trong ngành in 3 chiều. Theo đó, họ kỳ vọng tạo ra một hệ thống có khả năng “tùy biến” hay nói cách khác là cách điệu hóa kiểu tóc  mà vẫn giữ nguyên màu sắc và nét đặc trưng của mẫu tóc nguyên bản.

Hệ thống 3D đặc biệt này gồm có 3 công đoạn: Dùng máy quét 3D “chụp ảnh” màu sắc và thu nhận dữ liệu hình dáng hình học của bộ tóc thật. Sau đó, một phần mềm chuyên dụng sẽ xử lý và cho ra các kiểu tóc mới mà vẫn bảo toàn nét đặc trưng riêng về màu sắc của kiểu tóc thật. Cuối cùng, khi đã có dữ liệu thiết kế, các máy in 3D chỉ việc cho ra những bức tượng người với những kiểu tóc đã chọn.

Không chỉ người, dự án này còn áp dụng với thú cưng, nếu bạn muốn in 3D tượng con vật nuôi với kiểu lông mới hoặc màu sắc mới thì hãy chờ một thời gian ngắn nữa nhé.

Thời gian gần đây, phong trào “tự sướng” bằng cách in tượng người 3D trở nên phổ biến. Thậm chí, một số trung tâm thương mại trang bị hệ thống scan 3D – in mẫu 3D khép kín nhằm thu hút khách tham quan mua sắm. Một số người tìm tới dịch vụ in 3D  ( Blogin3d.com) nhằm mục đích thuê dựng tượng 3D từ ảnh 2D.

Video mô tả ý tưởng in 3D các mẫu tóc bất kỳ:

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo