Giá như Ronaldo biết tới dịch vụ scan 3D tượng người

Chỉ là một tiêu đề mang tính châm biếm và giật tít như bao bài báo khác. Không phải bởi vì Ronaldo chưa được “chăm sóc” với dịch vụ dựng tượng chân dung tốt nhất mà bởi vì cái từ “giá như” nó có sức mạnh vô địch!…

Chuyện gì vậy?

Cách đây mấy hôm, một sân bay ở Bồ Đào Nha được đổi tên thành Cristiano Ronaldo. Trong ngày lễ vinh danh này, một bức tượng chân dung được đặt hàng riêng từ một nhà điêu khắc có tiếng, đã gây bão dư luận! Bởi vì nó quá dị…!!  Link bài viết chính thống tại đây:  http://thethao.vnexpress.net/photo/hau-truong/le-dat-ten-san-bay-ronaldo-bi-buc-tuong-tham-hoa-che-mo-3563004.html

Ronaldo biết tới dịch vụ scan 3D tượng ngườiChristian Ronaldo – với thương hiệu độc quyền CR7 – là biểu tượng thể thao của đất nước Bồ Đào Nha, đồng thời là biểu tượng cho tinh thần bất khuất cùng những nổ lực phi thường vượt xa chữ XUẤT SẮC. Anh là huyền thoại bóng đá!

Tuy có sự thông cảm về khía cạnh ” nghệ thuật vị nghệ thuật”, rằng một bức tượng chân dung theo trường phái ấn tượng chỉ cần có những nét giống là đủ!

Từ xưa đến nay, việc dựng bức tượng bán thân luôn đi theo 1 trong 2 trình tự sau:

  • Nhìn hình/mô tả -> đắp phôi đất sét -> đúc đồng
  • Dùng silicon ốp vào mặt, đầu -> lấy form -> đúc phôi mềm-> khuôn đất sét-> tượng thạch cao/đồng/…

Blogin3D xin giới thiệu 2 phương pháp mới trong thời đại công nghệ kỹ thuật số có thể giúp Ronaldo CR7 có được bức tượng đúng 99% nguyên mẫu !

  1. Thiết kế 3D tượng chân dung từ một vài bức ảnh chụp
  2. Scan 3D quét mẫu tượng người thật.

Sau khi đã có dữ liệu hình 3D từ 1 trong 2 phương pháp trên, Ronaldo có thể mang đi gia công CNC hoặc tạo mẫu in 3D ngay tại tp.HCM , hhihi:)

Mời bạn xem một mẫu thiết kế 3D ( phỏng theo phong cách Ronaldo 2009)

Tất nhiên, đây chỉ là bài viết mang tính giải trí, bởi vì những người làm trong ngành tạc tượng ở châu Âu thừa biết và hoàn toàn làm chủ những công nghệ 3D tiên tiến này!

Sản phẩm đúc tượng đồng chân dung
Sản phẩm đúc tượng đồng chân dung
Giá như Ronaldo biết tới dịch vụ scan 3D tượng người
Mẫu thiết kế 3D Ronaldo , dựng trên phần mềm Zbrush.

Còn ở Việt Nam, khi cần dựng tượng chân dung hoặc các thể loại phục chế mô hình, sản phẩm… bạn có thể liên hệ dịch vụ in 3D của 3DPLUS: https://facebook.com/mayin3Dgiare.3DPrinterVietNam

 

5/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments