DỊCH VỤ THIẾT KẾ 3D CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế 3d không chỉ đơn thuần khoác lên ý tưởng một hình hài rõ nét mà nó còn ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả sản xuất. Khác với thiết kế mỹ thuật, thiết kế 3D đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và yếu tố kỹ thuật ở một tầm mức cao hơn. Thành quả của khâu thiết kế 3D là dữ liệu 3 chiều hoàn chỉnh cho những công đoạn in 3D, gia công CNC, tạo khuôn đúc sản phẩm nhựa.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ 3D

Qua nhiều năm làm dịch vụ thiết kế 3D chuyên nghiệp, chúng tôi đã thành công với quy trình trao đổi thiết kế với khách hàng qua 3 bước:

Ghi nhận ý tưởng

Để ý tưởng sản phẩm trở thành hiện thực, nó cần được diễn đạt ra dưới ngôn ngữ kỹ thuật ở mức căn bản nhất: vẽ phác thảo

Bước phác thảo là khâu đầu tiên giúp đảm bảo sự thông suốt thông tin giữa khách hàng và người kỹ sư.

Thiết kế sơ bộ

Khâu thiết kế được chia thành 2 giai đoạn chính:

– Thiết kế sơ bộ: hình dáng và các thành phần cơ bản.

– Thiết kế chi tiết: Hoàn thiện, cân chỉnh kích thước sau khi nhận được phản hồi.

Duyệt bản 3D online

Trước khi có bản thiết kế hoàn chỉnh. Chúng tôi sẽ gửi khách hàng xem mô hình 3D để ghi nhận ý kiến chỉnh sửa.

Có thể gửi trực tiếp file 3D hoặc một bản xem trực tuyến ( trên smartphone, laptop…).

 

DỮ LIỆU THIẾT KẾ

Bản vẽ 2D CAD

Xuất file gia công 2D hoàn chỉnh

 

 

Hình ảnh render

Có thể sử dụng file 3D để phục vụ diễn hoạt phối cảnh, animation…

 

File 3D

Định dạng file 3D: Solidwork, STEP, IGS, X_T, OBJ, FXB…

 

ÁP DỤNG THIẾT KẾ 3D

Thiết kế mẫu đồ lưu niệm

Mẫu quà lưu niệm (móc khóa, tượng trang trí…) là những sản phẩm phổ thông và mang tính thủ công cao. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ chế tác in 3D. Việc áp dụng kỹ thuật thiết kế 3D sẽ giúp rút ngắn khâu phát triển mẫu mới. Từ mẫu 3D, có thể phóng to thu nhỏ, chỉnh sửa nhanh chóng, tạo mẫu in 3D và đúc trực tiếp.

Thiết kế từ file scan 3D

Reverse Engineering – Kỹ thuật ngược giúp sao chép, số hóa sản phẩm có sẵn thành file 3D CAD chính xác. Phương pháp này bao gồm 2 bước: scan 3D và thiết kế ngược. Dữ liệu thiết kế ngược được sử dụng cho công đoạn in 3D, CNC, đúc khuôn ép nhựa, tính toán mô phỏng…

Phát triển sản phẩm mới

Sáng tạo một sản phẩm mới hoàn toàn, những dự án như vậy tiêu toán khá nhiều thời gian, chất xám và tiền bạc. Đòi hỏi các kỹ thuật viên vừa giỏi thiết kế vừa nắm vững những phương pháp sản xuất. Thiết kế 3D trong trường hợp này phải đảm bảo được 2 yếu tố chính: công năng và khả dụng sản xuất!

Thiết kế hoa văn trang trí

Hoa văn dập nổi được sử dụng khá nhiều trong ngành trang trí nội ngoại thất. Phương án dựng mẫu 3D trên máy tính sẽ giúp bạn rất nhiều, nhất là khâu chỉnh sửa mẫu hình. File 3D được sử dụng để gia công CNC gỗ, đá, in nhựa, đúc đồng thau…

 

Thiết kế mẫu chai

Để sản xuất chai nhựa (ép khuôn thổi), điều kiện cần chính là bộ khuôn ép, khuôn ép được gia công trực tiếp từ dữ liệu thiết kế 3D. Với dịch vụ thiết kế 3D chuyên nghiệp, chúng tôi có thể sáng tạo mới, hoặc phối trộn các mẫu thiết kế có sẵn nếu quý khách có nhu cầu.

Thiết kế tượng chân dung

Với phần mềm “điêu khắc số”, các họa sỹ 3D có thể dựng tượng chân dung 3 chiều chỉ từ 1 hình ảnh chụp duy nhất! Điều mà trước đây chỉ được thực hiện thủ công ( đắp đất sét, thạch cao,..) rất mất thời gian và khó chỉnh sửa về sau.

Dữ liệu 3D có thể sử dụng để đúc khuôn đồng (đúc mẫu cháy), in 3D, khắc gỗ CNC… với độ linh hoạt cao nhất.

Thiết kế công trình kiến trúc

Thiết kế mẫu trưng bày

4/5 - (2 votes)

Được đóng lại.