MÁY IN 3D – Máy tạo mẫu nhanh – 3D Printer

Qua nhiều năm hoạt động trong ngành in 3D – tạo mẫu nhanh. Chúng tôi tuyển chọn nhập khẩu Máy in 3D chính hãng và cả sản xuất máy in 3D khổ lớn ngay tại Việt Nam, phù hợp mọi nhu cầu thực tế: thiết kế 3D, tạo mẫu 3D, mockup, sản xuất đồ nhựa…

in 3D là gì?

in 3D là công nghệ tạo mẫu nhanh theo phương pháp đắp vật liệu thành các lớp tương ứng mô hình thiết kế 3D trên máy vi tính.

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý và các công nghệ in 3D hiện có, mời bạn xem bài viết: in 3D là gì?

Chất liệu của mẫu in3D

Có nhiều loại chất liệu ứng với từng công nghệ in 3D riêng biệt. Có 2 loại chính ứng với 2 công nghệ tạo mẫu 3D phổ biến hiện nay là:

 • Nhựa in 3D dạng sợi: chất liệu ABS, PLA, PETG, Nylon,..
 • Mực resin lỏng: khi in xong có loại cứng, trong suốt, dẻo, hoặc đúc được mẫu cháy (kim hoàn, cơ khí chính xác)

Xem chi tiết các loại nhựa in và mực in 3D 

File in 3D

File dùng để in 3D phải ở định dạng 3 chiều, tức là được vẽ trên phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp, hoặc tải từ các trang chia sẻ mô hình 3D (miễn phí hoặc trả phí)

Định dạng file 3D phổ biến: STL, OBJ, Step, igs, x_t, 3DCad, Zbrush, Rhino, 3Dsmax, Sketchup,…

Lựa chọn máy in 3D

Máy in 3D có rất nhiều loại, nhiều kích thước và mức giá rất chênh lệch. Để giúp các bạn dễ lựa chọn, chúng tôi phân ra các nhóm máy in 3D như sau:

 • Máy in 3D mini 
 • Máy in 3D văn phòng
 • Máy in 3D khổ lớn
 • Máy in 3D Resin

Máy in 3D Resin

Công nghệ UV SLA DLP | Máy nhỏ gọn, chất lượng mẫu in 3D resin rất mịn đẹp và tinh xảo!

Máy in 3D công nghệ UV Resin SLA này giúp cho ra các mẫu tinh xảo, chính xác, độ bóng cao. Một số ứng dụng của máy in 3D Resin có thể kể ra: tạo mẫu phôi sáp trang sức, in mẫu nha khoa – chỉnh hình, in 3D nhân vật game, in mẫu tượng thu nhỏ miniature, figure, keycap,…

Đánh giá máy in 3D Resinhttps://blogin3d.com/may-in-3d-resin.html

Hình dáng tổng quan

Sản phẩm in ra

Video hướng dẫn

Máy in 3D văn phòng

Kiểu dáng trang nhã, dễ vận hành. Hoạt động ổn định với độ chính xác in 3D rất cao!

Máy in 3D văn phòng: Phù hợp với các công ty (game, thiết kế phát triển mẫu sản phẩm). Yêu cầu chiếc máy kiểu dáng đẹp, dễ vận hành, mẫu in ra mịn đẹp, độ tin cậy cao.

Hình dáng tổng quan

Sản phẩm in ra

Video hướng dẫn

Máy in 3D Khổ lớn

Kích thước tạo hình lớn, hộp mực nhựa in 3D lên tới 4kg. Đáp ứng thời gian in 3D liên tục nhiều ngày!

Nhiều công ty thiết kế & gia công khuôn mẫu đang xài máy này bởi vì khổ in lớn, hoạt động bền bỉ. Đặc biệt, dòng máy khổng lồ 50 cm x 50 cm x 50 cm chuyên in những mẫu ngoại cỡ, chẳng hạn như : nón bảo hiểm, áo xe máy, vỏ hộp động cơ, thùng máy công nghiệp,… Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế máy in3D với kích thước lớn tùy ý: 80cm, 1m

Đánh giá máy in 3D kích thước lớnhttps://blogin3d.com/may-in-3d-kich-thuoc-lon.html

Hình dáng tổng quan

Sản phẩm in ra

Video hướng dẫn

Bảo hành & hướng dẫn sử dụng

Công ty 3DPLUS thực hiện sứ mệnh góp phần đưa công nghệ in 3D lan rộng khắp Việt Nam. Song song với việc chia sẻ kiến thức chuyên ngành, chúng tôi có các buổi đào tạo chuyển giao sử dụng máy in 3D ngay tại Shop. Đảm bảo khách hàng thành thạo công nghệ, trước khi bàn giao máy!

Về chính sách bảo hành

3DPLus bảo hành miễn phí các thiết bị in/scan trong vòng 12 tháng. Sau thời hạn bảo hành, đội ngũ kỹ thuạt viên sẽ sửa chữa/thay thế linh kiện với mức chi phí phải chăng nhất! Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ bảo hành tri thức trọn đời! Nghĩa là sẽ cập nhật các thông tin và ứng dụng mới nhất cho quý khách hàng đã mua sản phẩm!

Xem máy in 3D tại shop 3DPLUS

Tìm hiểu công nghệ và các loại máy in 3D

Để hiểu tường mạch máy in 3D cũng như công nghệ tạo mẫu nhanh bằng máy in 3D trong phút chốc là điều không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ trình bày cô đọng và đầy đủ nhất có thể, giúp bạn nắm được cách thứ IN 3D và cách lựa chọn Máy in 3D hợp nhu cầu, hợp túi tiền !

 

Thực tế có rất nhiều loại máy in 3D mà ngay cả đội ngũ kỹ thuật 3DPLUS cũng chưa được sờ tận tay thấy tận mắt. Ở đây, chúng tôi xin đề cập tới các dòng máy in 3D phổ thông, tức là không bao gồm máy in quân sự, vũ trụ, y sinh học, nano,…

Hiện tại, thế giới có trên 2000 nhãn hiệu máy, tuy vậy, đằng sau đó vẫn chỉ là 3 nền tảng công nghệ chính:

 1. Công nghệ FDM
 2. Công nghệ Resin (nữ trang, y-nha khoa, miniature…)
 3. Công nghệ bột (SLS, powder)

Công nghệ in UV DLP SLA (Resin)

 • Dòng máy in 3D SLA/DLP  có độ phân giải cao, rất phù hợp trong việc in những mô hình nữ trang ( dây chuyền, nhẫn, vòng,..) hoặc đồ thủ công mỹ nghệ ( mặt bích họa, đồ trang trí, tượng người thu nhỏ,..)
 • Đặc biệt, do có lợi thế về chất lượng tạo mẫu, máy này được khá nhiều công ty dùng in các mô hình đồ chơi độc và lạ, quà tặng sáng tạo, tượng các con vật, tượng nghệ thuật…
 • in 3D đồ trang sức là phương pháp tạo mẫu nhanh, tiết kiệm và chuyên nghiệp mà những người đang công tác trong ngành sản xuất kim hoàn nên đưa vào ứng dụng.
Sản phẩm do máy in 3D kim hoàn làm ra

Sản phẩm do máy in 3D kim hoàn làm ra

Công nghệ FDM (đùn nhựa)

Các máy in FDM còn được gọi là Máy in 3D cá nhân – Desktop 3D Printer.

Đây là những dòng máy in 3D giá rẻ rất phù hợp với thị trường Việt Nam. Theo kinh nghiệm của Blogin3D những chiếc máy sau đây có thể phù hợp với nhu cầu cá nhân lẫn doanh nghiệp:

Xem vài sản phẩm mà máy in 3D giá rẻ có thể làm được

Máy in FDM có thể đảm nhiệm hầu hết các yêu cầu tạo mẫu Mockup 3D hiện nay, đây là những sản phẩm làm ra với công nghệ FDM

Từ công nghệ FDM, có thể ứng dụng tạo ra các máy in 3D khổng lồ với mọi kích thước, mời bạn xem phần bên dưới:

Máy in 3D khổ lớn

Những chiếc máy in cỡ bự có thể tạo mẫu những mô hình rất lớn, thường dùng trong các dự án thiết kế phát triển sản phẩm mẫu ở kích thước thực!

Sản xuất chế tạo máy lớn với kích thước theo mọi yêu cầu:

Máy in 3D khổ lớn, máy in 3D kích thước lớn, máy tạo mẫu 3D khổ lớn

**Dòng máy Reprap: Máy in 3D Tự lắp ráp, thường sử dụng bộ kit theo mã nguồn Reprap. Loại máy này rất thích hợp với những ai muốn vọc thử hoặc có kiến thức về chế máy, lắp ráp phụ kiện in 3D. Hiện tại, bạn có thể chọn: Mua linh kiện 3D Reprap ở các chợ bán linh kiện vi tính, chợ Nhật Tảo, hoặc các group in 3D sinh viên

in hình ảnh 3D & in 3D lên vải

Đây không phải là công nghệ in 3D, nó chỉ đơn thuần là in hình ảnh ( cảm giác như hình khối 3D) lên vải hoặc giấy bằng các máy in chuyển nhiệt, laser, offset, in vải canvas,..!

Nếu không biết cách chọn mua máy in 3D phù hợp, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay 0907888325 để được tư vấn! Hoặc bạn ghé thăm Shop in 3D Tp.HCM để xem toàn bộ sản phẩm 3D (Máy in, Nhựa, Mực resin, Máy scan3d)
Nếu không biết cách chọn mua máy in 3D phù hợp, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay 0907888325 để được tư vấn! Hoặc bạn ghé thăm Shop in 3D Tp.HCM để xem toàn bộ sản phẩm 3D (Máy in, Nhựa, Mực resin, Máy scan3d)
Subscribe
Notify of
guest

72 Comments
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments
4.8/5 - (48 votes)
Contact Me on Zalo