Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong ngành kinh doanh nội thất

Ikea tập đoàn thiết kế sản xuất và phân phối đồ nội thất hàng đầu thế giới vừa cho ra mắt phần mềm chọn mua đồ nội thất một cách rất ấn tượng thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường – AR.

Ứng dụng này có tên là PLACE, được xây dựng trên nền tảng bộ kit AR của APPLE. Thay vì phải đến tận showroom để ngó ngàng chọn sản phẩm, bạn chỉ cần mở ứng dụng và “tải” mẫu 3D về xem ở mọi góc độ. Điều đặc biệt hơn nữa, ứng dụng này sẽ quét scan 3D không gian căn phòng, rồi “sắp đặt” mô hình 3D tương ứng với môi trường đã được ứng dụng tái lập ảo.

Đây là video trình khả năng ảo hóa và tương tác 3D của phần mềm PLACE:

Hiện tại, phần mềm chỉ có sẵn trên các dòng máy iOS. Thông qua camera của thiết bị (chẳng hạn như iphone), phần mềm thu nhận không gian 3 chiều. Tiếp đấy, khách hàng sẽ phải truy cập store online để xem và lấy mẫu 3D (không thể duyệt mẫu trực tiếp từ ứng dụng).

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong ngành kinh doanh nội thất
Màu sắc trên mô hình ảo giống tới 98% so với màu trên sản phẩm thực tế.

Để PLACE hoạt động chính xác, bạn cần có thiết bị chạy iOS 11, vi xử lý A9 để có đủ sức render tái lập môi trường ảo 3D. Việc quét 3 chiều bằng phương pháp chụp ảnh đòi hỏi nhiều tài nguyên phần cứng nhằm rút ngắn thời gian phân tích, tính toán và ghép nối hình ảnh 360 độ.

Dù có kho dữ liệu 3D rất lớn, lên tới 2000 mẫu, nhưng đến nay, chưa có cách nào xuất file 3D OBJ từ phần mềm này ra bên ngoài để… in 3D cả!

Mới đây nhất, một dòng điện thoại thông minh mới ra lò từ SONY mang tên XZ1 : https://blogin3d.com/dang-sau-chuc-nang-scan-quet-hinh-3d-cua-sony-xz1.html   cũng có khả năng tương tác AR cực mạnh. Đánh dấu xu hướng mang màu sắc thời đại số hóa 3D không chỉ ở lĩnh vực sản xuất mà còn giải trí!

 

5/5 - (3 votes)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo