Top 6 máy in 3D SLA/DLP giá dưới 5k$ đáng mua nhất!

Công nghệ máy in 3D Resin UV :  SLA và DLP là phương pháp sử dụng ánh sáng (quang năng) để hóa rắn chất lỏng tạo nên mô hình 3D. Các công nghệ này có ưu điểm là kết cấu đơn giản, giá tương đối rẻ, dễ bảo trì. Được ứng dụng khá nhiều trong ngành in 3D nữ trang, in mẫu hoa văn mỹ nghệ hoặc nhân vật game,..

Để đảm bảo tương quan giữa chất lượng và giá thành máy in 3D, nhiều nhà sản xuất máy in 3D đang dần chú ý tới việc dầu tư dây chuyển dựa trên nền tảng công nghệ in 3D SLA/DLP. Ngoài ra, có thêm nhiều dòng máy in 3D mini giá rẻ xuất hiện mà Blogin3D sẽ giới thiệu ở 1 bài khác.

Dưới đây là top 6 dòng máy in SLA/DLP có giá dưới 5000$ mà bạn nên thử tham khảo.

Cập nhật mới nhất về giá máy in 3D Resin UV

Shop 3DP đang phân phối dòng máy in 3D Resin UV SLA DLP với giá rẻ nhất Việt Nam. Thông tin review đánh giá máy in 3D Resin:

Máy in 3D resin

Chiếc máy này không hề đắt nếu xét theo tổng quan tiêu chí chất lượng/giá cả. Với 30 triệu, một mức giá quá phải chăng, tương đương các máy in 3D Desktop khác. Máy resin giúp tạo mẫu các chi tiết nhỏ, độ tinh xảo và độ mịn cao. Máy này là giái pháp hoàn hảo cho dân chơi mô hình game, keycap, figure, miniature, chế tác nữ trang, đồ trang sức…

Tiếp theo là các máy in 3D SLA tầm 100 triệu

Chiếc đầu tiên chính là FormLab

Formlabs Form 1+

Máy in 3D Formlabs Form 1+
Máy in 3D Formlabs Form 1+

Form1 được biết tới là chiếc máy in 3D SLA giá rẻ đầu tiên trên thế giơi. Từng có thời điểm bị kiện tụng bởi vi phạm bản quyền công nghệ SLA của hãng 3Dsystems. Bây giờ Formlab đang dần mạnh mẻ hơn và có một cộng đồng người dùng rộng lớn.
Máy in 3D form1 có độ phân giải từ 0,02-0,1mm. Thể tích tạo hình lên tới 125 x 125 x 165 mm.
Formlab bán máy in kèm theo 4 loại resin khác nhau. Đặc biệt, nay Formlab đã nghiên cứu thành công một loại resin siêu bền dai, bạn hãy lên trực tiếp website của hãng để đặt mua nhé.

3D Systems Projet 1200

may in 3D 3D Systems Projet 1200

Project 12000 là dòng máy in 3D SLA để bàn, rất nhỏ gọn và nhẹ. Khổ in 43 x 27 x 150 mm. Độ phân giải đạt tới 0,03mm. Tuy chất lượng in không bằng Formlab nhưng vật liệu thì khá đa dạng đáp ứng nhu cầu tạo mẫu nhanh cũng như đúc mẫu chảy.

XYZprinting Nobel 1.0

may in 3D XYZprinting Nobel 1.0

Hãng máy in 3D giá rẻ XYZ từ lâu nổi tiếng với dòng máy Davincy có giá chưa tới 600USD. Tuy nhiên, chiếc máy in 3D SLA giá rẻ mang tên NOBEL mới thực sự đáng chú ý. Khổ in 128 x 128 x 200 mm cùng với độ phân giải 0,025mm. Thật quá hấp dẫn!

Pegasus Touch Laser SLA

may in 3d Pegasus Touch Laser SLA
Pegasus là một trong những chiếc máy in 3D SLA chất lượng Mỹ nhưng giá lại rất rất rẻ! Độ phân giải chỉ ngang ngữa với Form1 nhưng khổ in thì đánh bại hầu hết các đối thủ cùng phân khúc. Pegasus in được mô hình lớn cỡ 177 x 177 x 228 mm, độ phân giải 0,025-0,1mm. Và tất nhiên, máy dùng vật liệu in 3D Resin.

B9CreatoR v1.2

Máy in 3D nữ trang B9 Creator
Máy in 3D nữ trang B9 Creator

Chiếc máy in 3D nữ trang này được Let’s3D.Me giới thiệu nhiều lần. Máy sử dụng công nghệ DLP, tức là có máy chiếu tia UV bên dưới. Khổ in mô hình 57 x 32 x 203 mm, độ phân giải từ 0,03-0,07mm. Đây là dòng máy chuyên in nữ trang, bạn quan tâm về ngành kim hoàn hãy xem qua bài này: Quy trình chế tác nữ trang.

Kudo3D Titan 1

may in kudo-titan-dlp-3D-printer

Kudo3D là chiếc máy in 3D đáng chú ý nhất trong các dòng máy chạy công nghệ DLP. Tốc độ in nhanh nhất và một khổ in quá tuyệt vời 192 x 108 x 243 mm. Điều đặc biệt nữa, Kudo3D có khả năng in 3D màu full color bằng cách thay đổi màu resin!

Thông tin về việc sử dụng máy in 3D Resin UV SLA:

Do đặc thù máy in 3D công nghệ SLA, nên nó sử dụng  mực in 3D resin dạng lỏng. Và để sử dụng, cần có một bộ dụng cụ đặc dụng mà bạn sẽ xem dưới đây:

Bộ dụng cụ cần thiết khi xài máy in 3D Resin ( SLA/DLP/UV LCD)

Vẫn còn vài dòng máy in 3D UV Resin SLA giá rẻ nữa, nhưng chất lượng chưa qua kiểm nghiệm của cộng đồng in 3D. Vậy nên Blogin3D xin dừng ở đầy! Mọi thắc mắc về việc chọn mua máy in 3D giá rẻ, xin vui lòng nhắn tin qua email, chúng tôi sẵn  lòng tư vấn!

Cập nhật, bảng phân loại các dòng máy in SLA DLP tốt nhất hiện nay:

Hiện nay có bao nhiêu máy in 3D Resin SLA DLP?

 

 

 

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Bằng
Bằng
4 years ago

Cho mình hỏi, có máy in 3D nào sử dụng công nghệ DLP có tại Việt Nam. Bạn cho mình xem thông số kĩ thuật, cấp chính xác và hình ảnh được không?