Niềm vui từ những chiếc tay giả 3D

Bạn có cảm thấy chạy lòng khi nhìn thấy những đứa trẻ, không có một cơ thể hoàn thiện như bao người khác không? Có lẽ chúng ta từng nghĩ chúng thật không may mắn, nhưng trong sự đen đủi luôn xuất hiện sự kì diệu. Đó chính là câu chuyện của 2 cậu bé Josh Daly và Olly Mancini.

Niềm vui từ những chiếc tay giả 3D2 cậu bé Josh Daly và Olly Mancini.

Có lẽ Giáng Sinh năm nay sẽ thực sự hạnh phúc với cả Josh và Olly, khi các em vừa nhận được 1 chiếc tay giả 3D.

Josh Daly, cậu bé 9 tuổi từ Bristol, Anh vừa mới nhận được cánh tay in 3D. Cậu bé rất hứng thú với chiếc tay giả 3D khi xem nó trên mạng và đã muốn ba mẹ tặng cậu như là một yêu cầu cho món quà Giáng Sinh năm nay. 

Niềm vui từ những chiếc tay giả 3D

Hình ảnh gia đình Josh

Để làm tay giả, bố mẹ Josh đã tìm đến 1 studio chuyên in 3D. Và bây giờ, cậu bé có thể tự mình bắn pháo Giáng Sinh và mở hộp quà bằng tay in 3D của mình.

Mẹ Josh nói”Nó thực sự là món quà tuyệt nhất mà Josh từng ao ước, Josh đã rất xúc động khi lần đầu tiên nó có thể cầm nắm mọi thứ bằng chính khả năng của mình”.

Cánh tay in 3D đã giúp cậu bé độc lập hơn trong mọi việc, và cũng giúp em tự tin hơn vì giờ em cũng đã giống như những trẻ bình thường khác.

 Mặt khác, cậu bé Olly Mancini ở Massachusetts cũng nhận được món quà  như Josh là một chiếc tay giả. Chiếc tay giả 3D này  được tạo ra bởi một nhóm học sinh phổ thông trường Scituate do  Nicole – mẹ của Olly ủy thác.

Nicole là giáo viên toán trung học. Cô cảm thấy rất hứng thú khi đọc về những điều có thể trong tương lai, về dự án làm cánh tay giả 3D cho trẻ em của một cộng đồng tình nguyện viên. Cô ấy đã tìm đến nhóm học sinh phổ thông và chương trình kỹ thuật in 3D  để giúp mang dự án này đến với cuộc sống. 

Niềm vui từ những chiếc tay giả 3D Các chi tiết 3D tạo ra tay giả

Một số trường hợp có điều kiện kinh tế thuê hẳn công ty scan 3D chính xác mẫu hình dáng cánh tay rồi tạo mẫu 3D vừa vặn nhất có thể!

Các học sinh đã phát triển bàn tay cho Olly dựa trên mô hình cơ bản được xây dựng bởi Viện Công Nghệ Rochester, sử dụng dây và nút bật để kích hoạt các ngón tay. Họ cũng học cách tùy chỉnh kích thước mô hình tay 3D để phù hợp với cánh tay của Olly bằng cách sử dụng phần mềm.

Cậu bé đã rất thích nó khi có được cánh tay giả 3D này. 

Niềm vui từ những chiếc tay giả 3DOlly lần đầu tiên được sử dụng tay giả 3D

Công nghệ in 3D không chỉ giúp tạo ra những vật chất, lợi nhuận trong kinh doanh mà nó còn là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, đặc biệt với những trẻ em, với những người không may mắn trong cuộc sống.

Hãy đón đọc những câu chuyện về những gì in 3D đem lại cho cuộc sống, trong những số tiếp theo của chúng tôi nhé!

 

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments