Loại nhựa in 3D có thể đổi màu: MakerBot Photochromatic

Máy in 3D thông thường sử dụng những sợi nhựa chỉ có một màu duy nhất. Tuy nhiên, sản phẩm nhựa in đặc biệt mà hãng máy in 3D Makerbot vừa đưa ra thị trường có thể thay đổi màu sắc dưới tác đông của ánh sáng.

Sợi nhựa in 3D này mang tên MakerBot Photochromatic Filament. Mỗi cuộn 0.9kg được bán với giá 25$, cuộn lớn 2.2kg có giá 65$. Tất cả đều có đường kính 1.75mm phù hợp cho các loại máy in 3D giá rẻ của makerbot như replicator 2X, Z18,..Flashforge 3Printer, hoặc các loại máy in 3D reprap có đầu phun 1.75mm.

Dưới tác dụng của tia UV ( ánh sáng mặt trời) hoặc ánh sáng Flash, mẫu in 3D sẽ thay đổi màu sắc từ trắng chuyển dần sang xanh blue hoặc hồng nhạt. Nếu không còn ánh sáng chiếu vào, sản phẩm in 3D sẽ lại chuyển về màu ban đầu.

Có lẽ sau khi ra đời nhựa in 3D giả gỗ, bây giờ là thời của loại “mực in 3D” đổi màu. Vật liệu in 3D  này được sản xuất trên nền nhựa PLA rất thân thiện với môi trường. Blogin3d.com sẽ sớm bổ sung những loại nhựa in 3D tự động thay đổi màu sắc vào cửa hàng in 3D.

Loại nhựa in 3D có thể đổi màu: MakerBot Photochromatic
Sản phẩm in 3D từ “mực in ” đặc biệt
Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments