Dịch vụ in 3D giúp chế tạo cúp lưu niệm nhanh và rẻ

Blog in 3D có may mắn tiếp xúc với nhiều đơn vị đặt hàng gia công mẫu quà tặng, đồ lưu niệm. Người ta tìm tới công nghệ in 3D bởi những lý do sau:

Chi phí tạo mẫu thử nghiệm rẻ và nhanh chóng

Các mẫu quà tặng, cúp lưu niệm thường được đặt hàng với số lượng hạn chế. Nên để đảm bảo tính kinh tế và thời gian hoàn thiện nhanh, in 3D là giải pháp số 1. Đặc biệt, in 3D có thể thay đổi kích thước ( phóng to thu nhỏ) rất đơn giản. Bạn có thể nhờ đó mà đặt in thử 1 mẫu bé hơn trước khi đặt in mẫu thật!

Với công nghệ in 3D, bạn sẽ thấy được sức mạnh của phần mềm thiết kế 3D. Họa sỹ vẽ mẫu 3D thỏa sức thể hiện ý tưởng và thông qua máy in 3D, các ý tưởng đấy dễ dàng và nhanh chóng trở thành hiện thực.

Các phương pháp tạo mẫu khác kém hiệu quả

Có nhiều cách để làm sản phầm quà lưu niệm từ đúc khuôn silicon, đúc poly, làm composit, gia công cnc, cắt ghép gỗ-giấy…

Với mẫu sản phẩm có độ phức tạp cao, chẳng hạn như vạt áo sâu, tay- chân tượng xòe ra cụp vào… Các phương pháp đổ khuôn không làm được bởi rất khó để lấy vật mẫu ra khỏi lòng khuôn!

Chẳng hạn như mẫu cúp dưới đây, giữa áo và phần cơ thể có khe hở, đúc khuôn poly không thể lấy ra được!

in 3d cúp lưu niệm - làm quà tặng 3D
mẫu tượng in 3D bởi http://in3dplus.com

Một ví dụ về thành công việc áp dụng in 3D tạo cúp lưu niệm ( ở ẤN ĐỘ). Ở đây, bạn thấy cả quy trình, từ thiết kế 3D cho tới in và sơn màu lên sản phẩm!

Qúa trình tạo mẫu nhanh được thực hiện trên máy in 3D FDM, sử dụng vật liệu nhựa in 3D PLA –  ABS.

Hiện nay, một số cá nhân đang sử dụng máy in 3D mini giá rẻ để tạo mẫu thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt!

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo