Chìa khóa biết nói – Sự sáng tạo tuyệt vời nhờ in 3D

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn là gì? Khoảnh khắc anh ấy nói “yêu bạn” hay tiếng khóc chào đời của đứa con thân yêu? Từ giờ bạn có thể nghe âm thanh đó ở bất kì nơi nào, nhưng không phải qua điện thoại hay máy ảnh, mà qua một chiếc chìa khóa. Đó chính là ý tưởng của nữ designer 3D người Đức Lisa Kläver có tên gọi là Miaw.

chia khoa in 3d
ý tưởng của nữ thiết kế 3D người Đức Lisa Kläver

Miaw viết tắt của câu ‘’Message in a Wave” ý tưởng này của  Lisa Kläver là biến đổi âm thanh thành một món quà, đó chính là một chiếc chìa khóa có các kí tự đặc biệt được khắc chìm nổi bằng công nghệ máy in 3D. Với chiếc chìa khóa này, bạn có thể mang đi khắp mọi nơi. Món quà này không chỉ có ý nghĩa, mà nó còn có nhiều lợi ích khác trong cuộc sống như một cách để tỏ tình chẳng hạn

hop chia khoa in 3d
Sản phẩm được đóng gói rất bắt mắt!

Miaw hoạt động như sau:

  1. Gửi 1 đoạn ghi âm giọng nói hoặc âm thanh dài tầm 4 giây
  2. Tin nhắn được chuyển thành dạng sóng âm và được thiết kế
  3. Chọn vật liệu mà bạn muốn: thép không gỉ, vàng, bạc, kim loại khác
  4. Chọn size: 46mm, 65mm hoặc 75mm
  5. Chọn tối đa 5 kí tự in dập nổi trên chìa khóa
  6. Thiết kế sẽ được in bằng dịch vụ tạo mẫu mockup in 3D.  

Như vậy là bạn đã có một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng những người thân yêu rồi!

Nữ thiết kế người Đức cho biết, cô còn am hiểu về công nghệ scan 3D và muốn áp dụng kĩ thuật này trong các ý tưởng sáng tạo của mình. Vì vậy mà khi có ý tưởng chiếc chìa khóa phát ra âm thanh, cô đã nghĩ ngay đến việc sử dụng công nghệ 3D để thiết kế chúng. Chỉ có công nghệ 3 chiều mới giúp cô tạo ra các sản phẩm với nhiều vật liệu khác nhau và các kích thước chuẩn xác nhất đến từng milimet.

 

thiet ke 3D chia khoa yeu thuong
Kiểm tra kích thước mô hình bằng công nghệ tạo mẫu nhanh – mockup 3D

In 3D giúp Lisa kiểm tra và thực hiện các ý tưởng của cô ấy một cách nhanh chóng, cũng như giúp cô ấy thiết kế tốt hơn các sản phẩm của mình. Đối với Lisa, công nghệ in 3D không thể thiếu và chúng chính là cánh tay đắc lực trong công việc của cô.

Bạn đã thấy được sự kì diệu của in 3D chưa? Lisa Kläver  không chỉ  là nhà thiết kế duy nhất tạo nên sự khác biệt nhờ công nghệ in 3D, còn rất nhiều những dự án sáng tạo khác từ in 3D mà bạn không thể ngờ tới được. Hãy cùng đón đọc những số tiếp theo của chúng tôi nhé!

 

3/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo