Đập phá mẫu in 3D để so sánh độ cứng nhựa PLA – ABS

Mời các bạn cùng xem video “đập phá” một số mẫu in 3D bằng chất liệu nhựa PLA và ABS để đánh giá độ cứng của chúng!Vật liệu in 3D - Sợi nhựa in ABS PLA nhiều màu sắc
Nên chọn mua loại nhựa nào cho máy in 3D?

Đây là câu hỏi khá nhiều người đặt ra khi cần tạo mẫu 3D một sản phẩm bất kỳ. Thực sự trên thị trường có cả ngàn loại vật liệu in3D dùng cho những dòng máy in 3D khác nhau ( về mặt công nghệ). Công nghệ máy in 3D giá rẻ , hay còn gọi là FDM, sử dụng chủ yếu 2 loại nhựa ABS và PLA.  Tùy theo nhu cầu sử dụng, kết cấu mẫu in mà người vận hành máy sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp.

Điểm khác biệt:

  • Nhựa ABS: cứng và dai hơn. Rất khó in vì dễ bị cong vênh! Nhựa ABS chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C!
  • Nhựa PLA:  Khá dòn, nhưng lại cực kỳ dễ in và an toàn với môi trường. Độ cứng chỉ bằng 80% ABS. Không chịu được nhiệt độ quá 50 độ C => dễ uốn và tạo hình!
  • Đa phần khách hàng sử dụng nhựa in 3D cho các mục đích tạo mẫu thử nghiệm hình dáng. Còn mẫu ABS được dùng trong những chi tiết máy cần chịu lực và chịu nhiệt.

Thông số chi tiết về vật liệu nhựa PLAhttps://blogin3d.com/muc-in-3d-pla-tu-san-xuat-cho-toi-luc-tu-phan-huy.html  khá hay và đầy đủ, bạn nên xem qua nó!

Còn đây là một số sản phẩm sợi nhựa in 3D ABS PLA đang được bày bán tại Việt Nam. Nhựa này có bảng tiêu chuẩn và chất lượng kiểm chứng qua một thời gian dài tại shop 3DPLUS.

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo