Máy in 3D Smartphone T3D – biến điện thoại thành máy in!

Trào lưu nghiên cứu và chế tạo máy in 3D với sự hỗ trợ của thiết bị di động (smartphone) trong 2 năm qua có những bước nhảy vọt đáng ghi nhận. Khá nhiều dự án startup liên quan tới công nghệ biến chiếc điện thoại thành máy in 3D được trình làng và huy động vốn góp thành công trên Kickstarter. Và một tin không thể vui hơn, chiếc máy in T3D đã sẵn sàng “ra lò” sau gần 1 năm từ khâu lên ý tưởng, mockup bản đầu tiên rồi hoàn thiện!

Máy in 3D Smartphone -T3D đã có sẵn trên thị trường
Máy in 3D -T3D

Máy in 3D tận dụng năng lượng phát ra từ điện thoại, nghĩa là sao?

Chính xác từng chữ, chiếc máy in 3D này sử dụng nguồn sáng từ màn hình thiết bị di động thông minh. Ánh sáng phát ra một cách có “tính toán” thông qua phần mềm đi kèm sẽ làm cho mực in 3D Resin đông đặc lại.

Bạn có thể xem video hoạt động của máy in T3D ở đây:

 

Như bạn thấy, đây chính là nguyên lý hoạt động của máy in 3 chiều công nghệ DLP (gần tương tự như SLA). Các máy in DLP hiện nay khá đắt tiền và chủ yếu được sử dụng ở lĩnh vực tạo mẫu 3d trang sức, in mẫu nha khoa răng hàm…Bởi vì chúng có độ chính xác rất cao và mẫu in ra mịn đẹp hơn hẳn các máy in FDM ( sử dụng sợi dây nhựa in 3D ABS PLA)

Về loại mực in 3D resin

Xu hướng chuyển sang công nghệ in 3d mực lỏng resin có thể coi là cứu cánh cho những dự án in 3D cá nhân. Bởi sự tiện dụng và mức độ thẩm mỹ của mẫu in ra khá cao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mực in này là giá rất đắt, gấp vài lần sợi nhựa in 3D ABS PLA. Ngoài ra, mùi khó chịu cũng là một vấn đề gây trở ngại khi vận hành chiếc máy này!mực in 3D resin 

Biến điện thoại thành máy in 3D

Máy in T3D tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh chạy Android hoặc iOS. Phần mềm cũng có sẵn và hoàn toàn free. Tuy nhiên, một thực tế chính là khay để máy phát ( smartphone) khá bé, nằm ở bên dưới chiếc máy này. Cho nên, để đúng với tinh thần máy in 3D mini nhỏ gọn tiện dụng giá rẻ, có lẻ nó chỉ hợp khi gắn kèm điện thoại cỡ 4-5in.

Máy in 3D Smartphone -T3D

Hiệu năng so với chi phí đầu tư?

Theo như những gì Blogin3D quan sát, bạn phải bỏ ra khoảng gần 10 triệu đồng để sở hữu bộ kit ( tất nhiên không kèm điện thoại) và 400ml mực in resin. Như vậy là gần bằng 1/2 chi phí đầu tư mua mới máy in 3D Wanhao mà chất lượng vượt trội! Nếu chỉ với nhu cầu in chơi và vọc phá công nghệ 3D, bạn có thể đầu tư. Nhưng với dự định làm dịch vụ in 3D tạo mẫu nhanh số lượng lớn, bạn phải cậy nhờ các shop dịch vụ in 3D tphcm thì mới hiệu quả! Chưa kể, máy in mini này mang tính chất “đồ chơi” hơn là một chiếc máy sản xuất! Dù về lý thuyết, nó hoàn toàn đáp ứng được!

Ngoài ra, để có cái nhìn chân thực hơn về độ…tiện lợi của máy in 3D mini T3D, mời bạn xem thêm các sản phẩm máy in 3D công nghiệp: https://blogin3d.com/may-tao-mau-nhanh-3d-printer-may-in-3d

Vậy, bạn có ý định bỏ tiền ra mua sản phẩm biến máy điện thoại thành máy in 3D mini này không?

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments