Thước kẹp và thước kéo được làm từ máy in 3D

Công nghệ in 3D được ứng dụng ngày càng sâu rộng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ưu thế về tính linh hoạt trong cách thức tạo mẫu, giúp người thiết kế dễ dàng sáng tạo những sản phẩm hết sức độc đáo và hữu dụng. Không cần đợi quá lâu, bởi ngay bây giờ, máy in 3D đã làm được những điều mà các phương thức sản xuất truyền thống không thể hoặc làm được với giá rất cao.

Từ nay, Blogin3d.com sẽ ra loạt bài giới thiệu các sản phẩm in 3D ấn tượng được làm ra từ các loại máy in khác nhau trên khắp thế giới. Nếu có thể, chúng tôi sẽ tìm kiếm và đính kèm file thiết kế ở dạng STL để các bạn in được ngay.

Những công cụ đo ” Thước kẹp” và  “thước kéo” dưới đây là những sản phẩm được làm ra bởi máy in 3D Objet Eden V . Là một dòng máy in 3D cao cấp, cho phép in những mô hình có độ chi tiết cao và chính xác tới micromet.

Thực sự mẫu thước kéo rất khó để in với các máy in 3D Reprap (giá rẻ) thông thường, bởi nhiều khớp bản lề rất bé. Mẫu thước kẹp có vẽ dễ tạo mẫu nhanh hơn, bởi chỉ đơn thuần là các bánh răng và thanh trượt.

Thước kẹp và thước kéo được làm từ máy in 3D

Thước kẹp và thước kéo được làm từ máy in 3DThước kẹp và thước kéo được làm từ máy in 3DThước kẹp và thước kéo được làm từ máy in 3D

 

File thiết kế của thước kẹp (mẫu thiết kế của Brian aka):

 

https://drive.google.com/file/d/0BxaCKCKqtnBRX2ZYOGR6U2RSckk/edit?usp=sharing

 

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo