Sở hữu phần mềm vẽ 3D Autodesk Fusion miễn phí

Autodesk Fusion 360 là phần mềm thiết kế 3D khá quen thuộc, đặc biệt với những người “chơi” máy in 3D. Có rất nhiều phần mềm “vẽ” 3D để lựa chọn, chẳng hạn Sketchup, Blender,.. mỗi loại đều có những tính năng hấp dẫn riêng biệt. Tuy nhiên, Autodesk Fusion 360 có lợi thế ở khả năng tham số hóa mô hình, dễ sử dụng, được kết nối với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái 3D của hãng Autodesk…

Sở hữu phần mềm vẽ 3D Autodesk Fusion miễn phí

Autodesk Fusion 360  không trực tiếp xuất file STL để chạy máy in 3D, vậy nó hỗ trợ cho ngành in ấn 3 chiều ra sao? Fusion 360 là phần mềm CAD, nó có thể xuất nhập những định dạng trung gian như Step, igs,.. Riêng STL, bạn có thể dùng thủ thuật sau: Chuyển file Fusion sang Meshmixer từ đây, bạn có thể chỉnh sửa file thiết kế để tối ưu in 3D. Meshmixer rất mạnh trong việc tối ưu support để tiết kiệm vật liệu in 3D  nhờ vậy giảm thời gian chạy máy in 3D và công đoạn xử lý sản phẩm in 3D.

Autodesk Fusion 360 được”cho thuê” với giá 40$/tháng. Người mới bắt đầu có thể đăng ký một phiên bản dùng thử 30 ngày. Điều thú vị là, Blogin3d.com đã thử chọn “Enthusiast” khi khai báo hình thức sử dụng phi thương mại rồi lấy link download. Và thật bất ngờ, thời hạn sử dụng miễn phí là mãi mãi!

Sở hữu phần mềm vẽ 3D Autodesk Fusion miễn phí

Chúc bạn sớm thành thạo phần mềm vẽ 3D Autodesk Fusion 360.

 

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments