Chuyên Dịch vụ in 3D & Máy in 3D ở Việt Nam

Skynet UI – Biến điện thoại thành máy scan 3D

Ở một cách nhìn nhận nào đó, máy in 3D cũng là một thứ đồ chơi công nghệ cao, đặc biệt là các dòng máy in 3D giá rẻ (Reprap, Fab@home). Nếu bạn muốn “chơi” sành điệu hơn nữa, hãy thử in khuôn mặt ra sản phẩm 3D xem sao.

Skynet UI - Biến điện thoại thành máy scan 3D

Thông thường, để có thể in 3D tượng người, bạn cần có máy scan 3D laser (máy quét 3D) để lấy dữ liệu STL rồi xuất sang máy in 3D làm nốt nhiệm vụ. Nhưng một máy scan 3D có giá rất đắt, bởi vậy, người ta nghiên cứu các phần mềm giúp biến camera điện thoại thông minh (smartphone) thành máy quét 3 chiều ( 3D Scanner) hết sức tiện lơi. Trước đây có dự án “Tango” của Google, và mới nhất là Skynet UI do Microsoft nghiên cứu và phát triển.

Khác với các máy scan 3D thông thường, Skynet UI sử dụng phần mềm với các thuật toán phức tạp để nội suy vị trí tương đối của các điểm ghi nhận từ camera. Tương tự như khi chụp ảnh panorama, bạn chỉ cần dưa camera đi 1 vòng quanh đối tượng cần scan. Nhờ chế độ hiển thị thời gian thực, bạn có thể quan sát xem máy đã quét được bao nhiêu phần khuôn mặt người. Sau khi đã scan xong, bạn có thể tùy chỉnh xoay, thu phóng để có file STL vừa ý và đã sẵn sàng để mang đi in trên máy in 3D.
Mời bạn xem video demo công nghệ scan 3D bằng điện thoại di động:

Skynet UI – Biến điện thoại thành máy scan 3D
Đánh giá nội dung hay
Bạn cũng có thể thích

Gửi ý kiến

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.