Spaceclaim – trợ thủ công nghệ in 3D

Spaceclaim được xem là tiên phong trong xu hướng thiết kế trực tiếp (direct modelling). Trong hơn 8 năm phát triển, Spaceclaim không ngừng hoàn thiện và phiên bản mới nhất là Spaceclaim Engineer 2014 thực sự mang những dấu ấn thời đại. Ở bài viết này, Blogin3d.com không đi sâu vào vấn đề dựng hình 3D.

Spaceclaim 2014 hỗ trợ xử lý mô hình trước khi xuất sang máy in 3D

Đây là sự bổ sung kịp thời của Spaceclaim hướng đến đối tượng đang hoạt động trong lĩnh vực in ấn 3 chiều. Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể chỉnh sửa mô hình (STL, Cad) trước khi chuyển sang giai đoạn in 3D. Điều mà vốn dĩ chỉ những người làm thiết kế 3D mới có khả năng đảm nhận.

Tại sao nên dùng Spaceclaim để chỉnh sửa mô hình in 3D

Trước hết, Spaceclaim là phần mềm 3D CAD nhanh và dễ sử dụng nhất! Thoát khỏi những ràng buộc tham số như những phần mềm Solidworks, Catia, ProE hay Inventor, Spaceclaim mang đến sự tự do trong cách triển khai dựng hình. Chỉ với vài công cụ nhưng độ đa năng và linh hoạt lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Spaceclaim đọc và xử lý được hầu hết các định dạng file mà phần mềm thiết kế 3D khác xuất ra, chẳng hạn: 3DsMax, Solidworks, ProE, Catia, inventor, Sketchup, Rhino3D… Bạn không phải mất công cài nhiều phần mềm chỉ để đọc xuất dữ liệu in 3D !

Spaceclaim có tích hợp module thiết kế ngược. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tái tạo mô hình 3D từ file scan ( STL, Point Cloud…).

Spaceclaim 2014 hỗ trợ xử lý mô hình trước khi xuất sang máy in 3D

Đặc biệt, Spaceclaim 2014 được bổ sung module STL Prep for 3D Printing cho phép bạn can thiệp sâu hơn vào mô hình lưới STL, tối ưu và tự động chỉnh sửa để mô hình STL xuất ra có thể in 3D ngay!

Spaceclaim 2014 hỗ trợ xử lý mô hình trước khi xuất sang máy in 3D

Làm việc với định dạng STL

  • Phân tích và “làm sạch” lưới STL:  đảm bảo độ “đặc kín” cho mô hình, kiểm tra sự chồng chéo các thành phần…
  • Giảm lưới và tối ưu bề mặt mô hình STL.
  • Thực hiện các phép toán Boolean (cắt xén, thêm bớt lưới) ngay trên fle STL.
  • Chỉnh sửa file STL bằng các công cụ CAD!

Tạo bề dày, làm rỗng mô hình STL

  • Làm rỗng ruột: tính năng shelling STL giúp bạn giảm bớt thời gian chạy máy in 3D với các mô hình dạng “đặc”. Từ đó tiết kiệm vật liệu in 3D.
  • Converting to solid: Thickening, deleting, splitting

Xuất nhập dữ liệu

  • Save & export STL files
  • Đọc được định dạng lưới tương tự: OBJ, cgr, AMF

Bạn hãy lên trang chủ Spaceclaim để đăng ký download về xài thử!

1/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments