Những phần mềm vẽ 3D phổ biến nhất dùng trong in 3D

Thiết kế mô hình là bước tiền đề cho công đoạn in 3D, việc thiết kế được thực hiện bởi các họa sĩ hoặc kỹ sư thiết kế  thông qua phần mềm thiết kế 3 chiều. Mỗi người sẽ có một quan điểm thiết kế và thói quen sử dụng phần mềm vẽ 3D khác nhau. Bởi vậy, bài viết này không bàn về việc nên vẽ 3D bằng phần mềm nào mà chỉ tổng hợp những phần mềm được dùng nhiều nhất trong ngành in 3D.

Xin các bạn lưu ý, thứ tự xếp hạng là dựa trên lượng người dùng, không liên quan tới tiêu chí “sức mạnh” của phần mềm nhé!

Dữ liệu này được công ty dịch vụ in 3D nổi tiếng materialise thực hiện từ hàng loạt các kênh trao đổi – hỏi đáp kinh nghiệm in 3D.

Bạn thấy đấy, Blender xếp số 1, theo sau đó là Sketchup. Đây là 2 phần mềm 3D miễn phí và tương đối dễ sử dụng. Còn Solidworks và AutoCad là 2 phần mềm kỹ thuật, lượng người dùng khá đông đảo, nên không quá ngạc nhiên khi chúng lần lượt chiếm vị trí số 3 và 4.

phần mềm vẽ 3D phổ biến nhất dùng trong in 3D

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm vẽ 3D miễn phí đã được BLOGIN3D trình bày ở bài viết trước!

Trên thế giới có hàng ngàn phần mềm vẽ 3D. Ngoài 25 phần mềm trong bảng xếp hạng, bạn sẽ bắt gặp người chơi máy in 3D dùng các công cụ sau: 3D Canvas, 3D Creationist, 3D-Coat, 3DPlus, 3DSlash, 3DVIA Shape, AC3D, Alias, Alibre Design Xpress, Anim8or, Animation:Master, Art of Illusion, Autodesk Revit, Autodesk Softimage, AutoQ3D, Bishop3D, Blink 3D, Bryce, Carrara, CASCADE, Catia, Cheetah3D, City Engine, Clara.io, DAZ Studio, DesignWorkshop, eDrawings, EIAS, Flux, Form-Z, fragMOTION, GDesign, Hexagon, Houdini, K3DSurf, LeoCAD, MASSIVE, Metasequioa, MilkShape3D, Minos, OnShape, Poser, Pro/E, RaySupreme, Remo 3D, SculptGL, Seamless3D, Shade 3D, Silo, SOCET SET, SolidEdge, SolidThinking, SpaceClaim, Strata 3D, Sweet Home 3D, TopMod 3D, TrueSpace, Unigraphics, Vectorworks, XSI, và Zmodele .

4/5 - (2 votes)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo