Những kẻ dẫn đầu ngành sản xuất máy in 3D

Một báo cáo mới nhất của Context về ngành in 3D đã giúp hé lộ top 5 hãng sản xuất máy in 3D lớn nhất thế giới. Tiêu chuẩn này được định lượng dựa trên tổng giá trị và số lượng đơn vị máy/bộ kit bán ra trong một năm,

Các nhà sản xuất máy in 3D và linh kiện 3D lớn nhất hiện nay
Các nhà sản xuất máy in 3D và linh kiện 3D lớn nhất hiện nay

Những báo cáo như vậy luôn có sức hút và giá trị cao, bởi nó cho thấy sự thành công của một thương hiệu đến từ sức mạnh doanh số, hơn là sức mạnh marketing. Khách hàng mua máy, họ tin vào sản phẩm và đánh giá thực tế chứ không phải tin vào lời giới thiệu!

5 công ty đứng đầu ngành in 3D công nghiệp

Xét theo doanh số bán ra, đây là 5 nhà sản xuất máy in 3D số 1 thế giới:

  1. Stratasys, USD$405.5
  2. EOS, USD$240.4M
  3. GE Additive, USD$145.9M
  4. 3D Systems, USD$123.3M
  5. HP, USD$97.3M

Stratasys là tên tuổi lớn với thị trường doanh nghiệp. Không những thế,  hãng này còn tỏ ra lấn lướt khi thâu tóm hàng loạt những công ty ở các phân khúc in 3D tầm trung khác. Đối thủ trực tiếp hiện nay của Stratasys là 3D Systems (đang xếp thứ 4 trong bảng)

EOS Electro Optical Systems – Cái tên này khá xa lạ với dân công nghệ, nhưng EOS lại là cái tên có chổ đứng trong ngành in 3D kim loại. Lượng khách hàng cao cấp tới từ ngành in 3D kim loại đã giúp EOS leo lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Còn nhớ, chỉ mới tới năm 2014, HP mới rục rịch tham gia thị trường in 3 chiều! https://blogin3d.com/may-in-3d-cua-hp-va-2-dau-hoi-lon-ve-cong-nghe-in-3d.html và bây giờ, tỷ lệ tăng trưởng của HP đã lên tới 7760%

GE Additive, cũng là cái tên mới được khai sinh năm 2016, nhưng lại được đỡ đầu bởi một ông lớn là General Electric! GE đi theo mãng in 3D công nghiệp (hàng không vũ trụ) https://www.ge.com/additive/

Nhà sản xuất Máy in 3D desktop

Context cũng tiết lộ top 5 nhà sản xuất máy in 3D cá nhân, họ cũng là những cái tên quen thuộc với dân kỹ thuật và cũng là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau. Lưu ý: Những con số theo sau tên thương hiệu là tổng lượng máy bán ra!

  1. XYZprinting, 81,840
  2. Monoprice, 80,156
  3. Prusa Research, 39,264
  4. Wanhao, 35,263
  5. Flashforge 19,829

XYZprinting đã đứng trên bảng này từ những năm trước. Không ngạc nhiên khi bây giờ họ lại nằm top 1 lần nữa. Công ty có trụ sở tại Đài Loan này thực sự lớn với mạng lưới PR và bán hàng rộng khắp thế giới.

Monoprice  là một ngạc nhiên mới! Một số người không tính hãng này vào danh sách nhà chế tạo máy in 3D. Qủa thực là vậy, Monoprice có rất nhiều mãng sản xuất chiến lược, từ thiết bị giáo dục, điện tử, thiết bị bay, cho tới…dây cáp! Nhờ tiềm lực sản xuất ở quy mô rộng, Monoprice đã cho ra đời những chiếc máy in và bộ kit in3D giá rất rẻ! Lới nhuận ròng trong năm tài khóa 2018 đạt tới 2 triệu USD chỉ riêng với các sản phẩm in 3d.

Prusa Research, công ty sản xuất máy in với nền tảng mã nguồn mở số 1 thế giới. Sản phẩm của họ được gắn liền với slogan “just work”. Sự lớn mạng của Prusa Research gắn liền với giai đoạn mã nguồn Reprap bùng nổ!

Wanhao và Flashforge là những tên tuổi không còn xa lạ, khi họ đạt được những bước tiến dài về việc “rẻ hóa” máy in 3D SLA DLP! Một điều đáng ghi nhận trong quá trình phát triển in 3D!

Những cái tên vượt ra khỏi top 5

Hãy nói thêm chút về một số công ty không nằm trong top 5: MakerBot, Ultimaker, Formlabs . Tuy doanh số bán ra không quá 20 ngàn sản phẩm trong năm. Nhưng bạn nên nhớ, giá bán lẻ của các máy in 3D này luôn ở mức trên 2 ngàn USD! Xét về số lượng sản phẩm, họ ở top 10, nhưng xét về tổng doanh thu, những cái tên ở top 5 bên trên sẽ phải cúi đầu!

Ở Việt Nam, tuy thị trường còn nhỏ và phân mảnh bởi nhiều cá nhân chủ động ráp máy in 3D. Chúng tôi có đầy đủ các máy in đáp ứng nhu cầu in: tạo mẫu game, keycap, chi tiết máy, khuôn mẫu nhựa, phát triển sản phẩm mới… với những công nghệ in SLA, DLP, UVResin, FDM. Đặc biệt là các giải pháp in 3D trường học bằng sản phẩm  máy in 3D mini!

Nếu cần chiếc máy in theo yêu cầu hoặc một thiết bị tạo mẫu nhanh chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo các dòng máy in 3Dhttps://blogin3d.com/may-tao-mau-nhanh-3d-printer-may-in-3d

Có gì thắc mắc, xin để lại bình luận. Blogin3D sẽ giải đáp!

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments