Hai câu hỏi lớn đằng sau Máy in 3D của HP

CEO Meg Whitman của hãng công nghệ HP vừa tuyên bố về sự trở lại của họ trên thị trường Máy in 3D với những đột phá mới trong công nghệ in 3D. Theo đó, máy in 3D HP sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn: tốc độ và chất lượng mô hình in 3D.

Như các bạn biết, Hp là đại gia “máy in 2D” với các sản phẩm máy in văn phòng thường thấy. Tuy nhiên, ở máy in 3D, công nghệ và phương pháp tạo mô hình hoàn toàn khác với các máy in mực. Các máy in 3D có thêm trục z, để nâng đầu phun vật liệu lên tương ứng các lớp (layer) của mô hình 3D. Hp cũng có kinh nghiệm về phát triển thị trường máy in 3D ( (HP là nhà phân phối máy in 3D của hãng Stratasys tại thị trường châu Âu). Thế nhưng, vẫn có những nghi ngờ về những “thành quả” mà HP “vẽ” ra trong tháng 6 tới đây. HP tự tin có thể nâng cao tốc độ và chất lượng tạo mẫu nhanh!

Máy in 3D của HP và 2 dấu hỏi lớn về công nghệ in 3D !Có vẻ như HP đang “vượt mặt” các đại gia 3D khác chăng? Blogin3d.com xin đặt 2 câu hỏi lớn như sau:

Tốc độ in 3D: Được quyết định bởi hàng loạt yếu tố về hệ thống điều khiển chuyển động, tốc độ phun vật liệu, độ ổn định cơ cấu truyền động…Câu hỏi là HP sử dụng công nghệ in 3D nào khác ngoài các công nghệ đang có, đùn nhựa, thiêu kết bột, in phun lazer, lắng động vật liệu hay một phương pháp in 3D hoàn toàn mới? Điều này rất quan trọng, bởi tốc độ tạo mẫu nhanh phụ thuộc phần lớn vào công nghệ in 3D được sử dụng.

Chất lượng in 3D: Được quyết định không chỉ bởi công nghệ in mà còn cả vật liệu dùng để “đắp” lên mô hình! Liệu HP có tạo ra một loại vật liệu in 3D mới? Hay Hp mang công nghệ phun mực vào máy in 3D của họ? Giống như cách mà hãng máy in 3D Z-Corp đã từng làm khi kết hợp phun màu lên các lớp vật liệu đang ở trạng thái nóng chảy trước khi hóa rắn thành sản phẩm thật.

helmet_woman non bao hiem xe dap in 3D. sản phẩm máy in 3D nhiều màu đẹp
Một sản phẩm in 3D xuất sắc phải đáp ứng nhiều yếu tố

Đồng thời, các sản phẩm máy in 3D của HP được nhắm đến đối tượng doanh nghiệp. Những khách hàng sẵn sàng bỏ ra mức phí vào khoảng 5000$-100.000$. Có lẽ với nhu cầu cá nhân thì bạn phải đợi một thời gian khá dài trước khi máy in 3D HP “phổ thông” như máy in 2D hiện nay!

 

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo