Lắp cuộn nhựa vào máy in 3D FlashForge/Replicator 2

Loạt bài hướng dẫn lắp ráp – cài đặt – sử dụng máy in 3D Replicator Makerbot và Flashforge. 2 dòng máy này tương đương về cấu hình cũng như cách vận hành, bài viết được dựa trên tài liệu hướng dẫn của hãng makerbot.

1.Lắp ống dẫn sợi nhựa in 3D

Ống dẫn nhựa làm nhiệm vụ bảo vệ các tác động vật lý tỏng quá trình đầu in 3D chuyển động. Nếu sợi nhựa bị ép hoặc gập quá mạnh thì sẽ dẫn tới tình trạng kẹt nhựa hoặc nhự ra không đều. Vui lòng xem các sự cố của nhựa in 3D tại đây: https://blogin3d.com/chon-mua-nhua-in-3d-abs-pla-cho-may-in-3d-fdm.html/

Bạn luồn sợi nhựa qua ống rồi lắp ống vào đúng vị trí ở 2 khóa đằng sau lưng máy. Đầu kia của ống dẫn được luồn vào khe hẹp trên bộ đùn nhựa.

Lắp sợi dây dẫn nhựa và cuộn nhựa vào máy in 3D FlashForge/Replicator 2

2.Lắp ống đỡ cuộn nhựa in 3D

Trên máy Flashforge creator x, ống đỡ được làm dạng trụ 2 đầu có ren vặn vào thân máy. Riêng các máy in 3D Replicator, chúng có ngàm bắt trực tiếp.

Lắp sợi dây dẫn nhựa và cuộn nhựa vào máy in 3D FlashForge/Replicator 2

3.Lắp cuộn nhựa in 3D

Bạn chú ý, chiều nhả nhựa phải giống như trên hình mô tả. Nếu lắp ngược, đầu in 3D không đủ lực để kéo nhựa vào ống dẫn.

Lắp sợi dây dẫn nhựa và cuộn nhựa vào máy in 3D FlashForge/Replicator 2

Sau khi đã hoàn thành, bạn khởi động máy và chuẩn bị bước sang bước tiếp theo. Cân chỉnh bàn nhiệt máy in 3D ( Level platform)

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo