Đánh giá máy in 3D Ultimaker 2+

Thương hiệu Ultimaker không chỉ mang ý nghĩa đẳng cấp chất lượng mà còn là tượng đài trong ngành sản xuất máy in 3D. Ultimaker cùng với Makerbot là 2 hãng tiên phong khai phá thị phần Desktop 3DPrinter. Tức là máy in 3D giá rẻ mà ở Việt Nam vẫn quen gọi.

Ultimaker 2+ ( cùng phiên bản mở rộng) được nguời dùng máy in trên thế giới đánh giá với số điểm cao chót vót 9.1 . Dù rằng hãng đã ra chiếc máy Ultimaker 3.0, chúng ta hãy cứ xem xét chiếc Ultimaker 2+ này đã nhé. Bởi vì nó vẫn đang (và có lẽ sẽ) ngự trị bảng xếp hạng máy in 3D desktop trong một khoảng thời gian dài!

Điều thú vị là hầu hết những nâng cấp ở phiên bản 2+ đều dựa trên những phản hồi của người dùng! Tuy rằng cái giá 2500 USD là khá cao so với mặt bằng chung, Blogin3D tin rằng, Ultimaker 2+ vẫn sẽ làm bạn ấn tượng!

Đánh giá máy in 3D Ultimaker 2+
máy in 3D Ultimaker 2+

Mời bạn cùng Blogin3D nghiên cứu chi tiết chiếc máy này nha:

Khổ in: 223 x 223 x 205 mm : Không phải là ưu điểm, bởi vì khổ in này giờ trở thành ” tiêu chuẩn” thmaj chí với các  máy in 3d giá rẻ.

Bộ đùn PT100 : Đáp ứng tốt yêu cầu đùn ra 24mm³/s (với đầu in đường kích 0.8mm)

Hệ tản nhiệt kép giúp cho dòng nhựa in nhanh khô nhờ đó mà máy U2+ có thể in với tốc độ chóng mặt mà không phải lo đường nhựa “nhăn nheo”

Mực in 3D: PLA, ABS, CPE, CPE+, PC, Nylon, TPU 95A… Máy Ultimaker hỗ trợ hầu hết các loại nhựa in 3D phổ biến hiện nay dành cho máy FDM.

Độ phân giải: Máy có thể đạt tới độ phân giải 0,02mm! và tối thiểu là 0.6mm!

Tốc độ in: Maximum 300mm/s ( travel move) đây thuộc dạng tốc độ cao so với các máy in 3d cùng mức giá!

Phần mềm điều khiển: Máy Ultimaker 2 đọc được định dạng file .Gcode được xuất ra từ mọi phần mềm in 3D có hỗ trợ Gcode. Chẳng hạn như Cura, simplify3d,…

Kết cấu cơ khí: Máy có dàn khung nhôm hợp kim, mica 1cm  được bố trí một cách khéo léo. Vừa đẹp mắt, sạch sẽ lại đủ độ cứng cáp!

Đánh giá máy in 3D Ultimaker 2+
Kết cấu máy in 3D ultimaker

Nhược điểm của máy Ultimaker 2:

Độ ồn lớn: Đây là nhược điểm của phần lớn máy in FDM hiện nay!

Khó sửa chữa: Máy Ultimaker thực sự là “hệ sinh thái 3D” , kết cấu cơ khí kín, tinh tế và cũng phức tạp. Ngoài ra, việc thay thế linh kiện 3D cũng gặp nhiều trở ngại bởi vì ở Việt Nam chưa có đại lý máy in 3D chính thức nào !

Video trình diễn máy in 3D Ultimaker 2+

 

Bạn biết đấy, Ultimaker 2 có giá rất cao so với mặt bằng chung trên thị trường in 3D Việt Nam. Hiện tại, bạn có thể mua trực tiếp máy Ultimaker 2+ tại : https://ultimaker.com/en/products/ultimaker-2-plus Hoặc liên hệ shop 3DPLUS để được hỗ trợ đặt hàng online!

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo