Đàn violon điện tử được in từ máy in 3D

Giới thiệu cây đàn violon được tạo mẫu nhanh hoàn toàn từ máy in 3D.

F-F-Fiddle là mẫu vĩ cầm được thiết kế để hầu hết các bộ phận có thể làm từ máy in 3D giá rẻ. Một sản phẩm được Dan Nicholson – họa sỹ 3D – thực hiện nhằm chứng minh khả năng của máy in 3D có thể làm nhiều sản phẩm thực tế, độc đáo với giá ngày càng rẻ.

Đàn violon điện tử được Tạo mẫu nhanh từ Máy in 3D giá rẻChi phí để in mô hình violon chỉ trong khoảng 250$, đa phần các máy in 3D giá rẻ đều làm được. Sử dụng các chất liệu nhựa in 3D thông thường, có độ cứng tương đối như ABS.

F-F-Fiddle được thiết kế bằng phần mềm Autodesk’s Fusion 360 (Một trong các phần mềm vẽ 3D dễ sử dụng nhất). File 3D được xuất sang máy in 3D bởi Netfabb Basic, cuối cùng, máy tính chia mô hình thành các lớp bằng phần mềm máy in 3D Slic3r, KISSlicer, Repeteir-Host

Sau 15 lần hiệu chỉnh và tạo mẫu thử, F-F-Fiddle đã hoàn thiện và được in trên máy in 3D Type A Machines Series 1 3D printer. Một số cây violon khác cũng đã được in thành công trên máy Makerbot Replicator 2. Vậy bạn hãy thử trên các  máy in 3D Reprap xem sao!

Cây violon đặc biệt này có những ưu thế so với những thân violon làm thủ công khác. Đó là khả năng tùy biến thiết kế, không mẫu nào giống mẫu nào. Những chi tiết viền cong rất phực tạp mà chỉ có thể làm trên máy in 3D. Đặc biệt là thời gian thực hiện ngắn hơn nhiều.

Cây violon F-F-Fiddle hiện được phân phối dưới luật bản quyền Creative Commons Attribution Share Alike, nghĩa là bạn được tự do chỉnh sửa, phát triển, in và bán mô hình!

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments