Cách in mô hình 3D với máy Flashforge/ Replicator makerbot

Khi đã hoàn tất các công đoạn cài đặt sợi nhựa in 3D, cân chỉnh bàn in 3D và đã load thành công sợi nhựa in 3D.  Bạn có thể bắt đầu in mô hình 3D đầu tiên với chiếc máy Flashforge/ Replicator makerbot.

Chuẩn bị gì khi in mô hình trên máy in 3D?

Mô hình in 3D: File thiết kế của mô hình cần in ở định dạng *.STL hoặc *.OBJ . Bạn có thể tải trực tiếp mô hình 3D miễn phí tại http://forum.blogin3d.com/threads/tim-mo-hinh-3d-mien-phi-o-dau.15 Hoặc người dùng makerbot có thể lên trang Thingverse để tìm mẫu in 3D phù hợp: www.thingiverse.com/Blogin3d.com/collections

Phần mềm in 3D Makerware: Download miễn phí tại đây: www.makerbot.com/makerware Xin hãy xem hướng dẫn sử dụng phần mềm in 3D makerware makerbot

sử dụng phần mềm in 3D makerware makerbot

Công đoạn in 3D

Trước khi bắt đầu in mô hình, bạn phải lau sạch bàn in 3D. Cắm thẻ nhớ vào máy. Trên trình đơn màn hình LCD bấm chọn Build from SD Card và chọn file cần in ( file *.x3g được xuất từ phần mềm makerware)

Khi bắt đầu in , đầu phun nhựa sẽ chạy 1 đoạn nhựa bên lề bàn in. Mục đích là để đảm bảo phần nhựa thừa của mẫu in trước bị loại bỏ và sợi nhựa chảy ra ổn định.

Xem video mô tả quá trình in sản phẩm từ lúc bắt đầu cho tới khi hoàn thành mẫu in 3D của máy Flashforge creator:

 

Nếu trong quá trình in, lớp in bị trạch ra khỏi vị trí hoặc đế của mô hình bị xê dịch. Bạn cần tham khảo các sự cố của máy in 3D FDM.

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo