AirBnB đưa công nghệ ảo AR giúp thuê mướn phòng thuận lợi hơn

Ảnh 3D tour 360 xuất hiện trên giao diện AirBnB
Ảnh 3D tour 360 xuất hiện trên giao diện AirBnB

Trong thời điểm mùa du lịch cận kề, dịch vụ đặt thuê phòng trực tuyến AirBnB đã phối hợp với đối tác cung cấp giải pháp AR nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm  không gian tuyệt vời nhất!

Không để chậm chân trong cuộc đua thực tế ảo tăng cường (gọi tắt là AR), các hãng công nghệ hàng đầu như nội thất Ikea, google, apple đang tích cực đầu tư ứng dụng các bộ giải pháp ảo hóa. AirBnb cũng đã đưa công nghệ 3D tour lên website của họ với cái tên “du jour” (virtual and augmented reality), nhờ đó, người đi thuê dễ dàng “xem” mọi ngóc ngách căn phòng dưới dạng ảnh 360.

Thực tế thì AirBnB chỉ mới bước chân lên vạch xuát phát của sân chơi VR-AR, quãng đường đến vinh quang “đắm chìm 360” còn khá dài và nhiều thử thách mang tính công nghệ!

Trên Blog cá nhân, AirBnB có ao ước số hóa 3D các công trình, phòng-khách sạn, không gian … ( bằng loạt ảnh 360, scan 3D, ảnh 3D…) nhằm phục vụ cho các chuyến tham quan ảo, trước khi khách hàng dự định tiến đặt tour lữ hành! Hãy tưởng tượng, bạn sẽ được nhìn mọi góc độ của khu du lịch bằng kính VR, hoặc di chuyển mọi nơi bằng những cú click chuột, rồi máy tính đưa bạn phiêu lưu theo mỗi góc ảnh 360! Thật tuyệt vời đúng không các bạn?

Chúng tôi đang mong chờ những sản phẩm hoàn thiện mà AirBnB áp dụng, hi vọng giải pháp VR AR 3D của họ sẽ khơi dậy cảm hứng để những đơn vị làm dịch vụ du lịch, thuê mướn phòng tại Việt Nam tích cực chuyển mình, tham gia cuộc chơi đầy mới mẻ và giàu tiềm năng này!

Hiện tại, ở Việt Nam có một đơn vị đang triển khai tour 360 3D ảo: https://360go.vn , các bạn hãy thử trải nghiệm xem sao!

 

5/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments