Windows 10 đã hỗ trợ IN 3D một cách “nhiệt tình”

Một tin khá vui cho người yêu thích thiết kế nói chung và dân nghiền công nghệ 3D nói riêng, Paint 3D đã chính thức được Microsoft phát hành trong đợt cập nhật Windows 10 mới nhất.

Từ phiên bản windows 8.1 , hãng đã tích hợp công cụ xử lý và in 3D khá mạnh mang tên 3DBuilder. Phần mềm đấy miễn phí trên Windows APP Store. Nó có khả năng tích hợp với thiết bị scan 3D tự chế dạng như Kinect 2.0 hoặc các thiết bị quét 3d cầm tay khác.

Paint3D làm được gì?

Paint3D không hoàn toàn thay thế công cụ “vẽ vời” có tên Paint có sẵn từ gần 20 năm trước. Nó chỉ là phiên bản hoàn toàn khác và tồn tại song song với nhau. Paint 3D cho phép người dùng không có kiến thức chuyên môn về thiết kế 3D tự mình vẽ ra các mô hình đơn giản cùng với cách phối trộn màu sắc hết sức dễ dàng và thú vị!  Như vậy, bằng phần mềm Paint3D, các họa sĩ thiết kế banner, logo, áo thun… dễ dàng tạo ra những mẫu mockup đặc sắc hơn và cũng dễ dàng hơn!

PAINT 3D - công cụ vẽ 3d miễn phí ngày trong Windows 10
PAINT 3D – công cụ vẽ 3d miễn phí ngày trong Windows 10

 

Paint 3D có ý nghĩa thế nào với ngành IN 3D?

Paint3D tự bản thân nó có thể ” tác chiến độc lập” bằng cách xuất ra định dạng .3MF và gửi sang phần mềm 3D trung gian hoặc phần mềm điều khiển máy in 3D khác.

Khi kết với với 3DBUILDER, chúng trở thành một bộ đôi xử lý  trọn khâu thiết kế mẫu 3D, trước khi máy in 3D làm nốt việc chế tác mô hình thật! Trên Paint3D, chọn export 3D printing. Từ đây, phần mềm 3Dbuilder làm nốt công việc, bạn có thể sửa lỗi, xuất ra định dạng OBJ, STL… rất phổ biến trong ngành in 3 chiều.

Nếu không có điều kiện sắm sửa máy in 3D giá rẻ, bạn có thể đặt dịch vụ in 3D trực tuyến thông qua Paint3D hoặc 3Dbuilder. Nhà cung cấp dịch vụ này sẽ gia công và chuyển phát tới tận nhà! Qúa đã phải không nào!!

Video thử nghiệm “vẽ graphiti 3D” trong windows 10 bằng công cụ PAINT 3D hoàn toàn miễn phí!

Cần tư vấn thêm, mời bạn ghé shop 3DPLUS, các bạn kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ thêm nhé!

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments