Những chiếc máy in 3D Full color đầu tiên

Công nghệ in ấn 3 chiều đang có bước chuyển mình khi hàng loạt công ty công nghệ nhảy vào lĩnh vực béo bở này. Rào cản lớn đối với máy in 3d là giá cả và độ “thực” của sản phẩm. Tuy hình dáng được đảm bảo, nhưng còn đó một chặng đường dài để máy in 3D thưc sự chuyển tải trọn vẹn cảm quan của mô hình thiết kế đến khách hàng!
Các máy in 3D  trên thị trường hiện nay chỉ có khả năng in các vật liệu đơn sắc lên sản phẩm. Riêng có 2 hãng tiên phong cho ra đời các máy in 3D đầy đủ màu sắc trong dải màu 2D là botObjects3D Systems. (Các loại vật liệu dùng cho máy in 3D)

Máy in 3D ProJet® 4500

ProJet  4500 3d printer may in 3d mau full color
Sự chuyển màu sắc của mô hình rất mượt và giống như mẫu thiết kế!

 

Chiếc máy in màu 3D này sử dụng vật liệu VisiJet C4 Spectrum, đảm bảo độ bền màu sắc, cơ tính tính và có khả năng tái sử dụng. Với độ phân giải lên đến 600 x 600 DPI, ProJet 4500 tạo cho mô hình có màu sắc trung thực, khả năng lắp ráp và tính truyền tải thiết kế cao.

Dự án mới của 3D Systems được giới công nghệ kỳ vọng vào cuộc cách mạng  công nghệ in 3D. Giúp mô hình được tạo mẫu nhanh càng giống mẫu thiết kế hơn trước.

Video giới thiệu dự án Máy in 3D ProJet 4500:

Máy in 3D ProDesk3D

Máy in 3D ProDesk3D
Mới nhìn qua, liệu bạn có nhận ra lọ hoa này được in 3D trên máy in màu full color?

Tương tự máy in 3D ProJet 4500 ,  ProDesk3D hổ trợ full color và sử dụng chất dẻo nhiệt PLA (Polylactic acid). PLA là vật liệu phân hủy sinh học lý tưởng cho công nghệ  in 3D bới nó có khả năng tái chế.

BotObject hứa hẹn rằng phần mềm in ProModel  của họ sẽ rất thân thiện và trực quan. Martin Werner, CEO và người đồng sáng lập của BotObject, tuyên bố: “Sau 2 năm nghiên cứu, chúng tôi tự hào sẽ tung ra 1 sản phẩm mang tính cách mạng, thể hiện tinh thần và quan điểm thẫm mỹ của nền công nghiệp in trong 5 năm tới”.

(Taomau3d.com)

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo