Chuyên Dịch vụ in 3D & Máy in 3D ở Việt Nam

Đánh giá máy in 3D Nobel XYZ độ phân giải cao giá rẻ!

Nodel là chiếc máy in 3D SLA giá rẻ mới xuất hiện trong năm 2015. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của hãng máy in 3D XYZ, vốn nổi tiếng với dòng Davinci giá chưa tới 500 USD!

Nobel phiên bản 1.0, công nghệ in 3D SLA, giá bán lẻ 1500USD. Máy in Nobel cho chất lượng mẫu in đẹp hơn hẳn các dòng máy FDM đang có trên thị trường. Đặc biệt là những chi tiết có độ tinh xảo cao, thậm chí là in 3D nữ trang!

Trên thị trường, ở dòng máy in SLA, Nobel có giá cạnh tranh nhất. Nếu so với một tên tuổi khác là Form Labs 1+ ( hơn 3000USD) thì Nobel thực sự hấp dẫn với những ai muốn có cơ hội trải nghiệm công nghệ in 3D SLA thời thượng.

Mời bạn xem thêm một số dòng máy in 3D SLA giá rẻ

Về kiểu dáng thiết kếMáy in 3D Nobel 1.0 SLA

Nobel có kiểu dáng đơn giản và đẹp trang nhã. Khung nhựa bọc kín “nội thất” bên trong và hạn chế chi tiết thừa ra bên ngoài. Phần trên của máy là các tấm chắn tia UV giúp bảo vệ sức khỏe người vận hành cũng như ngăn không cho Resin ( mực in 3D SLA) bị đông cứng bất thường.

Chất lượng in

Nobel in ra sản phẩm với chất lượng bề mặt phải nói là xuất sắc. Hãng XYZ cung cấp kèm theo máy loại mực in 3D mang tên clear Crystal. Đây là một loại nhựa dẻo, và hầu hết trường hợp in đều đạt tỷ lệ thành công cao, hiếm khi bị lỗi, thậm chí với vùng bề mặt nhiều hoa văn họa tiết… Mẫu in ra sắc sảo tại các góc cạnh.

Phần mềm in 3D đi kèm theo máy Nobel nhận diện tốt các vị trí cần đặt support. Mẫu in ra có thể gia tăng độ cứng khi phơi sáng dưới đèn UV.

in 3D nhẫn

mau in 3D SLA nobel xyz

 

mau in 3D SLA nobel xyz

Vật liệu in 3D thiếu đa dạng

Hãng XYZ bán các chai mực in 3D với giá ~112USD, rẻ hơn nhiều loại resin của máy Form 1. Cùng một chất liệu nhưng có 5 “màu” Crystal (clear), Gray, White, Blue and Magenta.muc in 3D SLA

Cài đặt và sử dụng máy in 3D

Về cơ bản, những máy in 3D SLA luôn có nhiều bước cài đặt và cân chỉnh hơn máy FDM.

Nobel 1.0 cần tới 10 phút để máy tự động kiểm tra các thông số: kiểm tra khay chứa Resin, máy chiếu, hệ trục gốc…

Tương tự như các dòng máy in 3D mini giá rẻ, máy Nobel yêu cầu kết nối liên tục tới máy tính. Phần mềm điều khiển XYZWareNobel chỉ chyaj trên Windows và nhận file STL!

Phần mềm in 3D XYZWareNobel
Phần mềm in 3D XYZWareNobel

[textmarker color=”C20A0A” type=”background color”]Tổng kết: [/textmarker]

Ưu điểm: Dễ cài đặt và sử dụng. Giá rẻ và kiểu dáng đẹp.

Nhược điểm: Một số mẫu in có độ chi tiết cao chưa đạt mức sắc sảo yêu cầu. Tốc độ in chậm hơn nhiều các máy SLA giá rẻ khác. Phần mềm in không hổ trợ hệ điều hành MacOS.

Lets3D.me – Cùng tôi khám phá công nghệ 3D!

Đánh giá máy in 3D Nobel XYZ độ phân giải cao giá rẻ!
Đánh giá nội dung hay
Bạn cũng có thể thích

Gửi ý kiến

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.