Cực hấp dẫn với bánh ngọt hình học 3D

Mới đây, đầu bếp Dinara Kasko từ Ukrainian đã sáng tạo ra những hình chiếc bánh ngọt với hình dạng cực kì lạ. Cô đã kết hợp giữa thuật toán hình học, công nghệ in 3D và kỹ thuật nướng bánh mới, nhờ vào sự hợp tác của các đầu bếp, kỹ sư công nghệ khác.

Những chiếc bánh độc đáo của Kasko được trình bày nhiều trên các trang web, tạp chí về ẩm thực trên khắp thế giới. Hãy cùng xem nó đặc biệt đến mức nào nhé!

bánh ngọt hình học 3D

Lạ mắt với chiếc bánh lấy cảm hứng từ kim tự tháp

Bánh chocolate ruby của Kasko được biết đến vào đầu mùa thu năm nay ở Thượng Hải, khi cô là một trong 4  người may mắn được mời đến sự kiện làm bánh nổi tiếng thế giới Chocolate Ruby. Sự kiện tổ chức bởi nhà sản xuất Barry Callebaut tại Thượng Hải.

Sử dụng trình biên tập thuật toán đồ họa Grasshopper, cô và nhóm của  mình đã tạo ra một chiếc khuôn bánh in 3D lấy cảm hứng từ hình dạng kim tự tháp truyền thống, nhưng độ nghiêng được thay đổi cẩn thận. Các lớp mousse, ganache và meringue phức tạp đã làm nổi bật socola ruby.

bánh ngọt hình học 3D

Hình dạng đặc biệt của từng mẩu bánh tạo nên một liên kết kì lạ

bánh ngọt hình học 3D

Bên trong của 1 mẩu bánh

Cũng sử dụng khuôn in 3D, nhưng lần này chiếc bánh kết hợp của nhiều hương vị hạnh nhân nho đỏ, kem trắng…lại có thiết kế phần bề mặt phức tạp hơn.

bánh ngọt hình học 3D

Bề mặt bánh được làm từ khuôn mẫu 3D

Chiếc bánh hình học của nhà đầu bếp Kasko gây ấn tượng rất mạnh đối với khán giá, vì chúng trông thực sự mới lạ và sáng tạo. Mặc dù trông thiết kế bánh có vẻ hơi cứng và lạ, nhưng Kasko đã tính toán rất cẩn thận nguyên liệu, để có được một chiếc bánh với hương vị tuyệt vời.

bánh ngọt hình học 3D

Chiếc bánh hình học phức tạp

Dinara Kasko cho biết cô thực sự yêu thích những chiếc bánh này, và cảm thấy công nghệ 3D thật tuyệt vời khi chúng có thể biến những sáng tạo của cô thành hiện thực. Giờ cô có thể tự tạo ra những chiếc bánh hình học độc đáo, khác nhau nhờ vào những khuôn mẫu in 3D kì diệu như này.

Bạn thấy ý tưởng của nữ đầu bếp này thế nào? Ấn tượng đúng chứ? Sao bạn không thử áp dụng in 3D vào trong những lĩnh vực của mình! Biết đâu sau này ý tưởng đó sẽ giúp bạn thành công.

Để biết nhiều hơn về các các kiến thức in 3D hoặc mua máy in 3D, hãy liên hệ với shop Dịch vụ in 3D mẫu  số 149/39 Bành Văn Trân, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM nhé!

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo