Chuyện của Sandeep: Đúc khuôn chocolate bằng máy ép chân không

Giấc mơ tự mình tạo lập một dự án kinh doanh là cái gì đó mà rất nhiều người trong chúng ta ao ước thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được giải pháp giúp hiện thực hóa ý tưởng. Kéo theo đó là chi phí gia tăng, gây khó khăn trong việc duy trì dự án. Sandeep – một người mê làm bánh – đã khởi nghiệp với dự án làm chocolate “tùy chọn” với sự trợ giúp của công nghệ làm khuôn giá rẻ. Hãy cùng xem cách mà Sandeep áp dụng nhé!

Sandeep chuyên nhận các đơn hàng làm những mẫu quà tặng bằng sô-cô-la. Trước đây, anh phải mua các mẫu khuôn chữ có sẵn, bây giờ, anh ấy sử dụng chiếc máy Mayku FormBox giúp tăng tốc độ làm khuôn đúc, và cá nhân hóa các mẫu khuôn vô cùng đơn giản!

Để làm các mẫu “tin nhắn” ngọt ngào này. Rất đơn giản, Sandeep xếp các chữ cái trên một khay, cố định và biến chúng thành 1 phôi đúc.

công nghệ làm khuôn giá rẻ, làm mẫu khuôn sô cô la, chocolate đúccông nghệ làm khuôn giá rẻ, làm mẫu khuôn sô cô la, chocolate đúc

Phôi này được đưa vào chiếc máy ép chân không mini. Vỏ khuôn chính là các tấm màng ( nhiều màu để chọn)

chiếc máy ép chân không mini

Chỉ trong vòng vài giây, máy sẽ rút cạn chân không đòng thời gian nhiệt làm cho lớp màng ôm theo đường biên của mẫu vật! Như vậy là đã hoàn thành 90% công doạn tạo khuôn đúc. Việc còn lại là cắt tỉa bavia và làm sạch lòng khuôn, chuẩn bị cho việc đúc ra các mẫu đặc sắc.

làm khuôn socola 3d, máy tạo khuôn chocolate minilàm khuôn socola 3d, máy tạo khuôn chocolate minilàm khuôn socola 3d, máy tạo khuôn chocolate miniTrước đây, để làm những đồ vật thế này, cần dùng tới các mẫu khuôn có sẵn nhưng thiếu sự đa dạng. Hoặc nếu chịu đầu tư, bạn phải thuê dịch vụ thiết kế 3D và in 3D khuôn đúc sô cô la với chi phí khá cao. Hoặc tự làm các bộ khuôn tại nhà, nhưng mất nhiều thời gian và công sức, ví dụ làm bộ khuôn silicon: https://blogin3d.com/thu-duc-mau-bang-khuon-silicon.html

 

 

Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments