Chế máy vẽ tranh từ… máy in 3D

Có thể bạn rất tệ với thể loại “nghệ thuật” nói chung và vẽ tay ( sketch) nói riêng. Đừng lo, một khi đã nắm trong tay những kỹ năng nhất định về việc lắp ráp máy CNC / máy in 3D, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một cái máy biết vẽ tranh!

Blogin3D xin lấy ví dụ trên chiếc máy in3D mang tên Zmorph .  Mới đây nhất, một fan ruột của Zmorph đã tự thiết kế một mẫu PenHolder giúp máy có thể hí hoáy trên mặt giấy. Để làm được điều này, cần có 2 yếu tố quan trọng mang đậm “chất kỹ thuật”.

  • Cơ cấu “cầm bút”: Nó được đo đạc phù hợp với bộ kẹp trục X. Với bất kỳ máy in 3D giá rẻ bất kỳ, bạn đều có thể dễ dàng đo đạc và tự dựng mẫu thiết kế 3D tương ứng. Với chiếc máy Zmorph, bạn có thể tải file 3D miễn phí ở Designfutures.

    Chế máy vẽ tranh từ... máy in 3D
    Đầu giữ bút được thiết kế tương thích với máy Zmorph và tất nhiên, đây là sản phẩm tạo mẫu nhanh in 3D chính hiệu
  • Phần mềm “đọc bức ảnh” và chuyển nó về các thông số, là những đường nét với mật độ nhất định để “máy vẽ 3D” chấp hành theo! Phần mềm convert bức ảnh sang định dạng DFX  mang tên Inkscape software

Chế máy vẽ tranh từ... máy in 3D

Theo những gì mà “cha đẻ” sản phẩm này chia sẻ, bạn cần “giản lược” tức là làm cho bức ảnh gọn gàng nhất có thể thì phần mềm mới chuyển thành định dạng DXF một cách trơn tru. Sau đó, set độ “đậm” của nét bút ( tức là chiều cao layer trong phần mềm in 3d ) khoảng 0,1mm.

Định dạng DXF này cũng được các máy khắc layser, cắt gỗ mini sử dụng để khắc con dấu, hoa văn… đấy các bạn nha.

Mọi khó khăn hay cần hỗ trợ cải tiến, nâng cấp máy in 3D, xin liên hệ với shop 3DPLUS:  https://www.facebook.com/Mayin3Dgiare.3DPrinterVietNam/

 

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo