Sự tăng trưởng của công nghệ 3D trong 5 năm tới

Cõ lẽ ngành công nghệ 3D đang dần dần khẳng định được vị thế của mình, trên thị trường kinh tế. Khi mà mới đây, theo một bài báo của Tập Đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDC). Khu vực Chấu Á-Thái Bình Dương (APEJ) sẽ có sự tăng trưởng đáng kể, trong lĩnh vực in 3D vào 5 năm tới. Đến năm 2021, ước tính chi tiêu cho ngành công nghệ này có thể tăng 3,6 tỷ USD với tỉ lệ tăng trưởng 22.4%.  Sự tăng trưởng của ngành công nghệ 3D trong 5 nữa tới

Cũng như báo cáo này đề cập, chi tiêu cho in 3D của toàn cầu sẽ đạt 12 tỷ USD trong năm 2018. Bản báo cáo cho thấy khu vực APEJ là khu vực có tỉ lệ chi cho công nghệ 3D cao nhất thế giới. Cũng không có gì ngạc nhiên, khi một số nước phát triển của Châu Á đang đề cao sử dụng máy in 3 chiều, trong tất cả các lĩnh vực.

Ông Mun Chun Lim- chuyên gia phân tích thị trường nói ‘’Trung Quốc là lực lượng đứng sau sự tăng trưởng của APEJ, chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực hỗ trợ cho ngành công nghiệp này’’ 

Sự tăng trưởng của ngành công nghệ 3D trong 5 nữa tới

Cũng theo báo cáo của IDC, các dịch vụ in 3D gồm tư vấn, tích hợp hệ thống và các dịch vụ theo yêu cầu-vật liệu in 3D, các chi tiêu dành cho lĩnh vực này sẽ chiếm gần 45% trong tổng số chi tiêu dự báo. Mặt khác, chi tiêu cho các phần mềm có độ tăng trưởng chậm hơn với tỉ lệ khoảng 26,9%.

Về mặt ứng dụng, sản xuất chi tiêu là khoảng 1,1 tỷ USD trong năm 2018. Trong đó đặc biệt ngành giáo dục và y tế vô cùng quan trọng, nên trong tương lai có thể công nghệ in 3D phục vụ cho 2 ngành này sẽ còn tăng mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong in 3D vào 5 năm tới lại là ngành viễn thông (tốc độ tăng trưởng khoảng 50.2%) và công nghiệp tài nguyên (44%).

Sự tăng trưởng của ngành công nghệ 3D trong 5 nữa tớiÔng Lim bình luận về sự tăng trưởng này: “ Khi chúng ta đang hướng đến kỉ nguyên công nghiệp 4.0. Sự xuất hiện của in 3D, mở ra khả năng vô tận trong việc giải phóng chuỗi cung ứng toàn cầu. Sẽ có nhiều sự sáng tạo phát triển trong tương lai, nhờ vào in 3D’’.

Có thể thấy ngành công nghệ in 3D đang ngày càng phát triển một cách rõ nét ở tất cả các lĩnh vực. Có lẽ trong tương lai, in 3D còn có thể mạnh mẽ hơn rất nhiều so với dự kiến. Hãy cùng đón xem những điều kì diệu mà in 3D tạo ra nhé.

4.5/5 - (2 votes)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo