Sketchfab Store – sàn mua bán mô hình 3D mới ra đời

Trong suốt 6 năm qua, SketchFab khởi hành còn tàu mang tên 3D, cho phép mọi người dễ dàng đăng tải, chia sẻ và khám phá các mô hình thiết kế 3D online. Chỉ với nền tảng web, Sketchfab ôm trọn và tạo ra hệ sinh thái VR, AR 3D lớn nhất thế giới với 1,3 triệu thành viên, hơn 2 triệu file 3D được chia sẻ cùng với đó là hơn 150 triệu lượt xem!

Sketchfab Store - sàn mua bán mô hình 3D mới ra đời
Sketchfab Store – sàn mua bán mô hình 3D mới ra đời

Kèm theo sự lớn mạnh đấy, 2 vấn đề đang trở nên nổi cộm với Sketchfab:

  • Thành công trong việc biến thành quả sáng tạo thành tiền.
  • Tiếp tục là nền tảng chia sẻ file 3D số 1 thế giới.

Sự phát triển của Sketchfab có phần nhờ vào sự bùng nổ nền công nghiệp dịch vụ  in 3Dthực tế ảo VR AR 3D. 

Chào mừng các bạn đến với sàn giao dịch mô hình thiết kế 3D https://sketchfab.com/store

Một số điều “độc nhất” bạn cần biết về website mới này:

What you see is what you get (những gì bạn thấy là những gì bạn có): Nhờ đỉnh cao công nghệ diễn hoạt 3 chiều ( state-of-the art 3D viewer ). Bạn không những xem bản render mà còn biết cách thức mô hình được tạo ra như thế nào ( với điều kiện bạn đã mua mô hình đó)

Sketchfab xử lý từng file một: có nghĩa rằng, bạn sẽ có đầy (polygon count, number of textures, material types…) is automatically generated. And if you already have models on Sketchfab, setting up a store is super fast. Reduced hassle for sellers.

Định dạng file 3D trung gian mới: Định dạng .glTF, tương thích với các hệ thống render tên tuổi như Unity hay Unreal. Bạn có thể tải miễn phí ở đây: https://sketchfab.com/features/gltf

Phiên bản beta store, cho nên Sketchfab sẽ giới hạn thành viên sử dụng. Đồng thời các cổng kết nối API cũng chưa công bố!

 

5/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo