Cobot – Một máy in 3D cá nhân mới ở Đức

Đức là một nước có nền công nghiệp cơ khí-kỹ thuật hàng đầu thế giới. Quốc gia này dẫn đầu về công nghệ scan-quét mẫu 3D với những dòng máy scan 3D “huyền thoại”.

Tại đây, các hãng sản xuất máy in 3D cao cấp cũng đang cạnh tranh rất khóc liệt. Thị phần in 3D chuyên nghiệp phần lớn thuộc về các hãng SLM Solutions, voxeljet và EnvisionTEC. Tuy vậy, phân khúc máy in 3D giá rẻ vẫn đang còn để ngỏ.  

Đặc biệt, khác với cộng đồng Reprap trên thế giới, Repraper (những người chế máy in 3D Reprap) ở Đức hoạt động còn đơn lẻ và chưa tương xứng với tiềm năng khoa học kỹ thuật của họ. Trong tình hình đó, một công ty sản xuất máy in 3D giá rẻ mới đã xuất hiện – Cobot – mang nhiều nét mới lạ và đầy tiềm năng.

Cobot - Một máy in 3D cá nhân mới ở Đức

Máy in 3D Cobot sử dụng những loại động cơ bước chính xác (128 microsteps), cho phép đạt đến độ phân giải 0.05mm theo chiều XY. Khổ in mô hình cũng khá lớn (210 x 270 x 210mm), máy chạy 2 đầu in 3D (dual extruder) giống như xu hướng của các dòng máy in 3D giá rẻ khác.

Cobot - Một máy in 3D cá nhân mới ở Đức

 

Hiện tại, máy in 3D Cobot chưa được bán chính thức, người mua có thể đặt hàng vào tháng 9/2014. ước tính giá của máy in 3D Cobot vào khoảng 4000 uero và hứa hẹn có tiềm năng cạnh tranh với những dòng máy in 3D entry-level (dành cho người mới tham gia lĩnh vực  in 3D) như Cube hoặc Printrbot,..

Rate this post
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments