Chiếc máy in 3D “chuẩn” công nghiệp lớn nhất thế giới

Video bạn sẽ xem dưới đây là chiếc máy in 3D được dự trù sử dụng cho công đoạn chế tác các bộ phận ( bằng chất dẻo) của máy bay Boing 777X.

Sản phẩm lần này mang tên ” trim-and-drill tool” ( không biết dịch thế nào cho chính xác!), nó là một chi tiết quan trọng trong cấu trúc máy bay. Được tạo nên bằng cách kết hợp vật liệu nhựa in 3D ABS làm nền cộng với sợi carbon. Chi tiết này có trọng lượng lên tới 750kg, cùng kích thước siêu khủng: 5.3 x 1.7 x 0.5m.

Đặc biệt hơn, chi tiết khổng lồ đấy được gia công chỉ trong vòng 30 giờ so với vài ngày như các phương pháp gia công cơ khí truyền thống!

Cùng thời gian này năm ngoái ( 2015), có một chiếc máy in 3D khổ lớn khác cũng cho ra đời những sản phẩm với kích thước lớn, thậm chí là tạo ra phần khung xe hơi thật! Nhưng nó vẫn còn giới hạn ở công nghệ vật liệu ABS, chưa có khả năng tạo ra mẫu bằng loại vật liệu composite siêu bền!

gia công in 3D cánh máy bay

Một số người không công nhận chiếc máy in 3D này là lớn và nhanh nhất, bởi vì còn đấy các máy in 3D xây dựng nhà cửa chỉ trong vòng 24-48h. Nhưng xin lưu ý, chiếc máy này có độ chính xác và mang trên mình nó công nghệ cao cấp hơn nhiều, khả năng phối trộn và xử lý vật liệu tạo mẫu cũng ở một đẳng cấp khác hẳn!

Cứ cái đà này thì năm 2025, chúng ta có thể tạo ra những cổ máy in 3D với tốc độ tạo mẫu nhanh gấp 10 lần hiện nay. Chặng đường của công nghệ in 3D vẫn còn rất dài và nhiều cột mốc cần phá bỏ ở phía trước!

5/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest