Cách tối ưu SEO tăng hiện diện, bán file thiết kế 3D trên Cults

Cults là một trang chia sẻ, phân phối dữ liệu thiết kế thuộc dáng lớn nhất cho ngành IN 3D và Cắt Laser CNC . Nếu bạn là designer đang mong cầu gia tăng thu nhập bằng việc bán các mẫu thiết kế trên Cults hoặc bất kì sàn giao dịch 3D model nào tương tự, có thể tham khảo các kỹ thuật tối ưu hiện diện, SEO, tối ưu bán hàng dưới đây.

Xem các thư viện file in 3D khác tại đây: https://thaivu.com/cac-thu-vien-mo-hinh-3d-mien-phi/

Cách tối ưu SEO tăng hiện diện, bán file thiết kế 3D trên Cults

Chia sẻ những mẫu hình 3D lên mạng xã hội

Để tối ưu hóa hiện diện của bạn trên Cults3D và tăng doanh thu, hãy áp dụng những mẹo sau:

 1. Chia sẻ trên mạng xã hội: Đăng tải tác phẩm của bạn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và TikTok. Gắn thẻ @cults3d hoặc sử dụng hashtag #cults3d để tương tác với cộng đồng.
 2. Liên kết trang hồ sơ: Đừng quên bao gồm liên kết đến trang hồ sơ Cults của bạn trong phần giới thiệu trên mạng xã hội.
 3. Tương tác với cộng đồng: Tham gia vào các nhóm và diễn đàn liên quan đến in 3D để tạo kết nối và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Tạo video mô tả sản phẩm 3D

Tạo video trình bày quá trình sáng tạo của bạn và đăng tải chúng trên YouTube hoặc Vimeo. Đặt liên kết đến tệp 3D của bạn trong phần mô tả video để đưa người xem trở lại trang cá nhân Cults của bạn.

Sử Dụng ảnh GIF làm ảnh đại diện trên list sản phẩm

Tăng tính hấp dẫn của trang sản phẩm bằng các GIF động minh họa quá trình thiết kế của bạn. Cults hỗ trợ GIF, giúp chúng trở thành công cụ hấp dẫn về mặt hình ảnh để thu hút khách hàng tiềm năng. Thật dể dàng để tạo ảnh động theo đường link miễn phí này: https://ezgif.com/

Đăng tải ảnh mẫu in 3D thực thụ

Tạo sự tin tưởng cho người làm bằng cách trưng bày mô hình in 3D thực tế .  Nếu chưa có máy in 3D, bạn có thể tìm tới dịch vụ in 3D theo yêu cầu để nhờ tạo sản phẩm.

Mô tả và tiêu đề đủ từ khóa và thật hợp lý

Thông thường, những người tìm kiếm file 3D sẽ ưu tiên các tiêu đề có chứ 3D model, 3D file, hoặc Printable…

Đặc biệt ở Cults có chức năng tự động dịch ra ba thứ tiếng : Anh, Pháp, Tây Ban Nha.

Ngoài ra, đây là Cách Viết Tiêu Đề và Mô Tả Chuẩn SEO một cách tổng quát theo gợi ý của COPILOT:

 1. Tiêu đề (Title):
  • Ngắn gọn: Sử dụng từ ngắn gọn, tập trung vào chủ đề chính.
  • Chứa từ khóa: Đặt từ khóa chính gần đầu tiêu đề.
  • Dưới 60 ký tự: Giới hạn tiêu đề dưới 60 ký tự để hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.
 2. Mô tả (Meta Description):
  • Mô tả lợi ích: Mô tả rõ ràng lợi ích mà người đọc sẽ nhận được từ trang của bạn.
  • Dưới 155 ký tự: Giới hạn mô tả dưới 155 ký tự để hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.

Nhớ tuân thủ các quy tắc này để tối ưu hóa hiển thị và tăng khả năng nhấp chuột!

Tạo một trang cá nhân chỉn chu

Bằng cách đặt tên, nickname, ảnh đại diện, các đường link dẫn về mạng xã hội… Bạn sẽ tạo nên sự tin cậy hơn trong ánh nhìn của người “mua hàng” tiềm năng. Niềm tin về bản quyền, chất lượng file thiết kế 3D, uy tin cá nhân… sẽ giúp họ tự tin hơn khi mua file về in3D.

Theo dỏi các trào lưu, hạng mục in 3D đang nở rộ

Bạn có thể đặt mục tiêu thiết kế mô hình 3d theo mùa vụ, sự kiện (Giáng sinh, Black friday,..) hoặc cụ thể hơn, hãy xem top những lượt tìm kiếm ở đây https://cults3d.com/en/pages/trending-searches

Phân loại mẫu thiết kế vào đúng hạng mục

Khi tải lên mô hình 3D của bạn, việc đặt nó vào danh mục phù hợp là rất quan trọng. Bạn cũng có thể thêm tối đa 3 danh mục con. Điều này sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của thiết kế của bạn trên trang web. Khi được phân loại đúng cách, nó sẽ xuất hiện trên các trang chính của các danh mục con và tăng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thiết kế cũ để tích hợp chúng vào các danh mục con.

Bạn cũng nên tạo bộ sưu tập các mẫu thiết kế cùng chủ đề, ví dụ bộ sưu tập file thiết kế 3D khủng long hóa thạch  3D dinosaurs skeleton bones fossil

Định dạng file 3D đa dạng

Hãy thử tải lên những mô hình 3D của bạn với thật nhiều  những định dạng tệp được chấp nhận như STL, OBJ, FXB, ZTL, PLY… Đây là cách tuyệt vời để khách hàng có thể xem trước thiết kế của bạn trực tiếp trên trình xem file 3D trước khi tải về. Nếu mô hình của bạn bao gồm nhiều tệp hoặc tài liệu hướng dẫn, đừng quên nén chúng lại thành một tệp ZIP tiện lợi trước khi tải lên.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo