Các Plugin xuất ra file STL từ phần mềm vẽ 3D

Như đã giới thiệu ở bài trước về các phần mềm dùng để thiết kế trong công nghệ in 3D. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt các plugin cần thiết cho các phần mềm đó để có thể xuất ra file định dạng STL là định dạng chung mà tất cả các phần mềm kết nối với máy in 3D đều sử dụng.

Các Plugin xuất ra file STL từ phần mềm vẽ 3D

1. Plugin xuất file stl cho phần mềm Sketchup

Bạn có thể xem lại bài hướng dẫn xuất file STL từ phần mềm Google Sketchup

Extension này có tên là SketchUp STL và một điều rất may mắn là chúng đều miễn phí.
Download tại đây
Các định dạng file STL được sử dụng khá nhiều trong công nghệ in ấn 3D và bạn có thể tìm chúng tại các website nổi tiếng như là Thingiverse.com hoặc myminifactory.com v.v.. Chúng đều được download miễn phí. Với phần mở rộng này của chúng tôi, bạn sẽ import hoặc export tất cả các file định dạng 3D khác nhau và convert chúng về chuẩn chung là STL.

2. Plugin xuất file STL cho phần mềm Zbrush

Zbrush là một công cụ rất đắc lực hỗ trơ cho ngành in 3D.

Plugin trích xuất file STL từ Zbrush có tên là 3D Print Exporter. Chúng cũng được cung cấp miễn phí từ trang chủ Zbrush. Các bạn có thể download tại đây
Plugin này hỗ trợ cho cả 2 phiên bản của Zbrush 4R6 và Zbrush 4R5. Nếu bạn sử dụng phần mềm Zbrush phiên bản cao hơn mà không có plugin này thì điều đó có nghĩa là nó đã được tích hợp sẵn vào phần mềm ZBrush mà chúng ta không cần phải cài thêm bắt kỳ plubin nào.

3. Plugin cho phần mềm Rhino, 3ds Max và Blender

Thật may mắn đó là phần mềm Rhino thiết kế 3D không cần phải cài thêm plugin nào mà bản thân nó cũng có thể tự xuất ra file STL.
Cả phần mềm Blender và 3ds max cũng tương tự. Không cần phải cài Plugin.

 

5/5 - (1 vote)
Bạn cũng có thể thích
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo