Áp dụng in 3D trong nông nghiệp – Tại sao không?

Ở Việt Nam thì chắc chưa ai biết nhiều về Farmshelf, nhưng ở Mỹ thì thương hiệu này đang thu hút rất nhiều người, đây là một công ty startup ở New York xây dựng hệ thống hydroponic tự động nhằm phát triển cây xanh ở mọi nơi. Nhưng điều gì khiến họ đặc biệt tới mức nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhá!

Áp dụng in 3D trong nông nghiệp - Tại sao không?

Andrew Shearer – CEO của  Farmshelf

Farmshelf là một công ty đặc biệt hứa hẹn trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị, vì nó phát triển hệ thống hydroponic tự động bằng việc sử dụng công nghệ in 3D. Có thể trồng các sản phẩm tươi  xanh như cây xanh và rau mầm ở ngay trong nhà.  

Theo Andrew Shearer, CEO và là người đồng sáng lập của Farmshelf, in 3D đóng một vai trò quan trọng đối với tầm nhìn của công ty và nó giúp rút ngắn quá trình sản xuất đi rất nhiều.

Farmshelf đã sử dụng công nghệ thiết kế 3D và in 3D để làm mẫu thử nghiệm và kiểm tra một số bộ phận khác nhau cho hệ thống của mình, bao gồm các khuôn thực vật đặc biệt, khuôn mẫu thông hơi…

Áp dụng in 3D trong nông nghiệp - Tại sao không?

Hình ảnh rau được trồng trong hệ thống của Farmshelf

Việc đưa công nghệ in 3D vào hệ thống sản xuất giúp Farmshelf sản xuất được mọi thứ một cách tùy biến, mà quy trình sản xuất truyền thống không làm được. Ví dụ như khuôn thực vật, họ có thể tạo ra 20 mẫu với kích thước và hình dạng khác nhau . Hơn thế nữa, in 3D giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, như bình thường khi tạo các nguyên mẫu, họ cần phải thông qua bên thứ ba để in những mẫu đó. Nhưng bây giờ, với máy in 3D, họ hoàn toàn có thể tự tạo ra các nguyên mẫu phù hợp với tỉ lệ của cây trồng.  

Áp dụng in 3D trong nông nghiệp - Tại sao không?

Mẫu phục vụ trong quá trình trồng rau được tạo từ máy in 3D

Anh Shearer cũng cho biết, nếu không có công nghệ 3D, họ sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các thành phần có sẵn trong hệ thống. Làm giảm tiến độ trong quá trình canh tác của họ và tốn nhiều chi phí và thời gian hơn rất nhiều.

Công nghệ 3D đã khiến Farmshelf đang dần trở nên khác biệt và bắt đầu thu hút được nhiều khách hàng. Kể đến chính là đầu bếp Claus Meyer, chủ của nhiều nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ. 

Áp dụng in 3D trong nông nghiệp - Tại sao không?Hình ảnh rau được trồng trong lồng kính của Farmshelf

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh từ nông nghiệp thông minh như ông chủ Andrew Shearer thì sao bạn không thử tìm hiểu về phương pháp 3D này như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức 3D hoặc đặt dịch vụ máy in 3D giá rẻ, bạn có thể ghé qua cửa hàng máy in 3D số 149/39 Bành Văn Trân, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM.

 

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Contact Me on Zalo