Lợi ích của in 3D – Tạo mẫu nhanh

Máy in 3D không chỉ là “đồ chơi” công nghệ cao như nhiều người vẫn nghĩ, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp in 3D là mình chứng cho những lợi ích to lớn mà nó mang lại trong rất nhiều ngành nghề sản xuất. Bài viết này xin liệt kê một số lợi ích của in 3D dựa trên cơ sở các ứng dụng của tạo mẫu nhanh – in 3D mà Blogin3d.com từng đề cập.

sản phẩm in 3d tạo mẫu nhanh đẹp, máy in 3D làm được gì, nhựa in 3D, đồ vật 3D
Một số sản phẩm sáng tạo được in 3D
 • Ở quy mô nhỏ, những vật thể có nhiều lỗ hoặc phần rỗng bên trong không thể làm bằng tay ( chế tạo thủ công) đôi khi lại dễ dàng tạo mẫu nhanh trên máy in 3D , thậm chí với máy in 3D giá rẻ (Reprap, Fab@home, Flashforge…)
 • Khi sản xuất đơn chiếc, in 3D giúp giảm tới 60% chi phí. Bạn không cần phải đầu tư bộ khuôn chỉ để ép vài sản phẩm mẫu, vừa tốn thời gian phụ lại đắt tiền, điều này tương tự với chế mẫu thử trên máy CNC…
 • Các phương pháp gia công chi tiết kim loại hoặc nhựa, thông thường gây tiêu tốn nhiều vật liệu. Công nghệ in 3D (đắp từng lớp vật liệu thành mô hình) lãng phí rất ít vật liệu.
 • Một số công nghệ in 3D ẩn sau máy in 3D cao cấp cho phép sản phẩm in 3D có những đặc tính riêng biệt, do sự kết hợp nhiều loại vật liệu trong quá trình tạo mẫu nhanh hoặc sự thay đổi cấu trúc tế vi của chi tiết…
 • Với công nghệ in 3D, những nhà thiết kế, sinh viên, thợ mỹ nghệ…càng tích cực sáng tạo ra các sản phẩm có kiểu dáng, công năng đa dạng hơn. Bởi vì Máy in 3D giúp biến ý tưởng thành hiện thực, mọi lúc mọi nơi!

Vậy bạn muốn in 3D thứ gì? Hãy comment dưới bài viết nhé.

Lợi ích của in 3D – Tạo mẫu nhanh
Đánh giá nội dung hay

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1 Comment

 1. Trần Văn Tân says

  Xin chào! xin quý vị tư vấn cho tôi đang cần một sản phẩm in 3D mừng sinh nhật của thầy hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du.
  Vậy cho tôi biết các sản phẩm đang có của quý vị hoặc chúng tôi có thể đến gặp quý vị nhờ tư vấn tại đâu?
  Rất cám ơn.Chúc quý vị an vui và thành đạt.
  Trần Văn Tân

error: Liên hệ Blogin3D : 0907888325